close
NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG BĐS BÌNH DƯƠNG?
Được viết bởi HomeNext
18/07/2018

Vì sao bất động sản công nghiệp tại Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn?

Đầu tư công nghiệp tại Việt Nam tăng cao, tạo điều kiện cho bất động sản công nghiệp phát triển theo.

JLL chỉ ra, hơn 20 năm qua Việt Nam không ngừng phát triển trở thành một trong những điểm đến thu hút đầu tư về công nghiệp sản xuất trong khu vực Đông Nam Á. Bắt đầu mở cửa từ năm 1986 với chỉ khoảng 335 ha đất dành riêng cho các khu công nghiệp. Đến năm 2018, Việt Nam hiện đã có 80.000ha đất. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này có được là nhờ Việt Nam có các yếu tố: ngành kinh tế xuất khẩu, các khu công nghiệp, kinh tế chuyên biệt đang phát triển; các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia, kinh tế nói chung tăng trưởng mạnh mẽ.

Chính các yếu tố này đã góp phần thu hút một lượng lớn vốn đầu tư đáng kể từ các tập đoàn nước ngoài, điển hình như Samsung đã công bố đầu tư hơn 17 tỉ USD vào Việt Nam. Sự kiện này đã tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng của thị trường này trong mắt các NĐT trên khắp thế giới.

"<yoastmark

Theo đó, thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam bao gồm: đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và các BĐS hậu cần cũng phát triển theo. Phần lớn các BĐS này được phát triển tập trung tại 3 khu chính bao gồm khu kinh tế trọng điểm miền bắc, miền trung và miền nam. Khu kinh tế trọng điểm miền nam được xem là khu vực tiên phong trong thị trường này với sự tập trung của rất nhiều ngành hàng truyền thống. Với lợi thế phát triển sau, khu kinh tế trọng điểm phía bắc lại hút nhiều ngành công nghệ cao và tiên tiến hơn. Khu kinh tế trọng điểm miền trung là khu vực mới được tập trung phát triển gần đây.

Với những lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng đã và đang được đầu tư mạnh mẽ, thị trường công nghiệp nói chung, bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục trên đà phát triển trong thời gian tới.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam nhận định: "Tôi tin rằng thị trường công nghiệp Việt Nam sẽ sớm chuyển mình và phát triển lên một tầm cao mới trước những lợi thế đã có sẵn. Việt Nam sẽ chuyển dịch từ một thị trường sử dụng nhiều lao động sang thị trường phát triển tập trung nhiều vốn".

Ông Grey Ohan, Phó tổng giám đốc BW Industrial, nhà phát triển bất động sản công nghiệp cho thuê lớn nhất Việt Nam chia sẻ, mặc dù một trong những thách thức lớn nhất của Việt Nam trong vài năm tới chính là việc làm sao có thể thích nghi nhanh chóng và nắm bắt được những thay đổi do công nghệ và tự động hóa do công nghiệp 4.0 mang lại. Đại diện đơn vị này khẳng định sẽ thực hiện các sứ mệnh nâng tầm phát triển bền vững bất động sản công nghiệp tại Việt Nam, bằng việc thúc đẩy sự tăng trưởng của quốc gia trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nguồn: Cafebiz

Tin mới nhất: 

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

Bất động sản Bình Dương đang tăng trưởng nhanh

Bình Dương là một tỉnh hội tụ rất nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng đồng bộ, sở hữu dân số vàng. Mới đây Bình Dương còn lọt...

Tình hình bất động sản công nghiệp Việt Nam

JLL công bố báo cáo tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam, đề cập đến những lý do tạo nên sức h...

DANH MỤC SẢN PHẨM
b3
b2
b1
b4
logohin

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.