close
NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG BĐS BÌNH DƯƠNG?
Được viết bởi Giang Võ
13/10/2017

Vay ngân hàng để mua nhà là một hình thức phổ biến ngay cả những cá nhân hay nhà đầu tư BĐS để có vốn mua nhà đất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để có thể tránh được những rủi ro xảy ra. Nhiều người đã phải còng lưng ra trả nợ sau khi mua nhà do không tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười hay đầu tư mãi không có lời thậm chí không có tiền trả lãi ngân hàng. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với những anh chị đang và chuẩn bị vay vốn ngân hàng để mua nhà, những điều cực kỳ quan trọng phải biết khi tiến hành đi vay tiền.

1. Vốn ban đầu:
Đừng hoang tưởng rằng không có một đồng nào hoặc có ít thôi vẫn mua được nhà kiểu “ tay không bắt giặc” ( xin thưa! nó chỉ xảy ra đối với những người có đầu ốc kinh doanh giỏi, nhiều kinh nghiệm, họ phải tính toán kỹ càng trước khi tiến hành, nghiên cứu thị trường và đó là cả một kế hoạch kinh doanh, số người này chỉ chiếm % rất ít). Vì vậy, hãy đảm bảo có một khoản tiền tiết kiệm có giá trị ít nhất 30% tài sản, và tốt nhất là 50%, phần còn lại chỉ trả sau theo thời gian thỏa thuận.

2. Tìm hiểu kỹ các nguyên tắc, thỏa thuận khi vay

Điều này cực kỳ quan trọng, đừng đặt trọn niềm tin vào nhân viên tư vấn hãy sáng suốt tìm hiểu trước các điều khoản và hỏi cho ra lẻ những mục thỏa thuận mà anh/chị chưa rõ. Vì tôi đã gặp rất nhiều trường hợp anh chị bị bỡ ngỡ hụt hẫng khi lãi suất bị thay đổi theo thời gian. Lúc đó mới vỡ lẽ ra, thường thì các ngân hàng chào mức lãi suất 7- 8% nhưng chỉ trong 6- 12 tháng đầu, những tháng tiếp theo áp dụng theo lãi suất thả nổi hay theo thị trường.

3. Duy trì nguồn thu nhập ổn định

Khi đi vay, ngân hàng cũng kiểm tra khả năng chi trả của anh/chị, tuy nhiên trên thực tế chúng ta cũng phải tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo chi trả hàng tháng vì thực tế chúng ta còn phải chi trả rất nhiều khoản phát sinh khác, ví dụ như :đột suất con anh/ chị bệnh phải nhập viện lúc đó phải chi rất nhiều, hay khi anh chị đầu tư phải chú ý tính toán kỹ dòng tiền thu vào đảm bảo lợi nhuận thu lại đủ trả lãi ngân hàng.

4. Đánh giá khả năng thanh toán

Ngay cả ngân hàng cũng không biết chính xác được, anh/chị phải tự đánh giá khả năng thanh toán của chính mình. Dựa trên 3 yếu tố chính: tài chính cá nhân, tài chính được hỗ trợ và tài chính từ BĐS đầu tư.

5. Chọn lựa nhà đất phù hợp

Nếu mua nhà để ở thì anh/chị nên chọn ngôi nhà có diện tích vừa đủ để ở không nên tham mua quá to mà có những nơi trong căn nhà không dùng đến một lần, hoặc nếu anh chị mua để đầu tư thì việc lựa chọ loại sản phẩm phù hợp để đầu tư là cực kỳ quan trọng.

mua-nha-dat-binh-duong

6. Thời gian và thời điểm:

Cần phải lưu ý thật cẩn thận thời gian vay, thời gian đáo hạn để đảm bảo trả đúng hạn. Căn nhắc thời điểm trả nợ và lưu ý các khoản phí trả nợ trước hạn.

7. Nắm bắt thông tin:

Để tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn và gia tăng dân số, nhiều ngân hàng đưa ra các chính sách ưu đãi khác nhau, theo dõi và nắm bắt được những cơ hội này cũng giúp anh/chị tiết kiệm được phần nào, bên cạnh đó các dự án nhà đất cũng có các chính sách hỗ trợ khách hàng vay vốn tại một thời điểm nhất định, đây sẽ là những cơ hội thuận lợi để chúng ta xem xét mua nhà và quyết định vay ngân hàng.Vay ngân hàng mua nhà hiện nay không còn xa lạ với nhiều người nhưng nếu không tìm hiểu kỹ chúng ta có thể gặp phải nhiều rủi ro về sau.

HomeNext Corporation  Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý vị trên hành trình tìm kiếm tổ ấm của gia đình và cơ hội đầu tư bất động sản Bình Dương.Anh chị đang gặp khó khăn trong việc lựa chon ngân hàng vay tiền mua nhà đất Bình Dương.

Liên hệ với chúng tôi: Hotline: 0908 480 055 I Hotmail: sales@homenext.vn   

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

Có nên mua nhà trước Tết không?

Trước Tết luôn là thời điểm kinh doanh mua bán diễn ra sôi nổi, trong đó giao dịch Bất động sản cũng tăng đáng kể. Trước...

6 Bí quyết bán nhà nhanh và được giá

Căn nhà của bạn có chất lượng tốt, giá cũng vừa phải, bạn cần bán nhưng chờ mãi chưa có ai mua thì đây là những bí quyết...

An ninh tại căn hộ The Habitat như thế nào?

An ninh là một trong những tiêu chí quan trọng được chủ đầu tư dự án đặt lên hàng đầu. The Habitat Bình Dương được đánh ...

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT
b3
b2
b1
b4
logohin

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.