close
NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG BĐS BÌNH DƯƠNG?
Được viết bởi Giang Võ
16/12/2017

Mua đất không dính quy hoạch? Một nổi sợ chưa bao giờ nguôi không những đối với những nhà đầu tư, đầu cơ Bất động sản mà còn đó là những người dân có nhu cầu mua nhà đất thật sự, tiền mua nhà là tài sản vô cùng lớn, có thể họ phải dành dụm cả đời mới có đủ tiền mua một mãnh đất để gọi là an cư và cho con cái sau này, thế nhưng trớ trêu thay khi mua phải đất trúng quy hoạch, xây nhà cũng chẳng được muốn bán cũng chẳng xong. Nhiều năm trong nghề, chúng tôi đã không ít lần chứng kiến cảnh đau lòng này, hôm nay tôi xin chia sẻ lại cùng anh/chị những câu chuyện đó xem như là bài học và cùng anh/chị tìm ra giải pháp nhé.


Làm sao để mua đất khoogn dính quy hoạch

 

Câu chuyện 1: Đắng cay trên nền đất phân lô

Ông A mua một nền đất diện tích 60m2 trong một khu đất phân lô bán nền. Sau khi mua, ông A đi xin giấy phép xây dựng mới vỡ lẽ ra, do thửa đất này nằm trong quy hoạch khu dân cư xây dựng mới, nên theo quy định chỉ cấp giấy phép xây dựng tạm cho ông. Ngoài ra, còn phải ký cam kết tự tháo dỡ, không bồi thường phần công trình theo giấy phép tạm và khi xây xong cũng không được hoàn công như giấy phép chính thức. Vậy là tiền dành dụm bao năm mua đất xây nhà coi như tiêu tan, mà có bấm bụng xây thì cũng chẳng biết khi nào sẽ bị tháo dỡ đi, phải chi được đền bù còn nhắm mắt mà xây, đằng này không đền bù, thì hỏi làm sao ông A dám xây nhà chính trên miếng đất đứng tên mình.

Câu chuyện 2: Xây nhà chui trên đất quy hoạch

Vợ chồng chị B mua một miếng đất 70m2, có nhà cấp bốn 30m2 với giá chỉ bằng 2/3 thị trường do đất thuộc diện quy hoạch, nhưng vợ chồng chị vẫn quyết định mua vì nghĩ có thể đi được cửa sau, hơn nữa dự án lên kế hoạch đã 4 năm nhưng không thực hiện và xung quanh cũng có nhiều dân cư sinh sống. Ở được một thời gian ngôi nhà xuống cấp và bị ngập úng vào mùa mưa, vợ chồng chị quyết định xây lại nhà.

Bây giờ mới đến lúc gặp rắc rối với miếng đất dính quy hoạch dự án, chị lên phường xin cấp phép xây dựng nhưng chỉ cho phép sửa lại nhà cấp 4 trong khi chị muốn xây nhà để phù hợp với điều kiện sống của gia đình. Anh chị quyết định xây chui và cũng có được một căn nhà khang trang. Năm 2016 vợ chồng chị muốn bán nhà để có vốn làm ăn và chuyển về gần chỗ làm. Nhiều người đến xem nhà trả với giá cao tuy nhiên khi ra phường hỏi biết thuộc diện quy hoạch thì không ai mua mặc dù chị đã hạ giá nhiều lần. Đi vay ngân hàng thì cũng không được vì giấy tờ không rõ ràng, lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

KẾT LUẬN:

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp “dỡ khóc dỡ cười” về việc mua đất dính quy hoạch. Vậy thì làm sao để mua đất không dính quy hoạch?

Câu trả lời: phải kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra! Ở đâu?....

Cách đơn giản nhất để có thể kiểm tra được là anh/chị cằm sổ đỏ, sổ hồng trên tay chạy thẳng một mạch đến phòng Địa chính của phường, nhờ họ kiểm tra tình trạng đất có bị quy hoạch không (tất nhiên anh/chị sẽ tốn một ít chi phí nhưng nhỏ thôi cho việc này). Đối với nhà đất có giá trị lớn thì để “chắc ăn” anh/chị nên chịu khó lên huyện/ thị xã/ thành phố đến phòng Tài nguyên Môi trường, cao hơn là cấp tỉnh đến Sở tài nguyên môi trường để hỏi và kiểm tra thật kỹ.

Tuy nhiên, có một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn nếu anh/chị có nhu cầu kiểm tra nhà đất ở Bình Dương. Hãy liên hệ với chúng tôi_ HomeNext Corporation: Tư vấn pháp luật miễn phí, kiểm tra quy hoạch miễn phí và chia sẻ những cơ hội đầu tư BĐS tại Bình Dương.

Liên hệ với chúng tôi Hotline: 0908 480 055 I Hotmail: sales@homenext.vn

Quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi theo những đường link bên dưới:

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

Có nên mua nhà trước Tết không?

Trước Tết luôn là thời điểm kinh doanh mua bán diễn ra sôi nổi, trong đó giao dịch Bất động sản cũng tăng đáng kể. Trước...

6 Bí quyết bán nhà nhanh và được giá

Căn nhà của bạn có chất lượng tốt, giá cũng vừa phải, bạn cần bán nhưng chờ mãi chưa có ai mua thì đây là những bí quyết...

An ninh tại căn hộ The Habitat như thế nào?

An ninh là một trong những tiêu chí quan trọng được chủ đầu tư dự án đặt lên hàng đầu. The Habitat Bình Dương được đánh ...

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT
b3
b2
b1
b4
logohin

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.