close
Được viết bởi Diễm Hà
19/07/2019

Theo quan điểm của thuật phong thủy xa xưa, 5 yếu tố ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) là yếu tố quyết định đến việc bố trí nội thất trong căn nhà. Đặc biệt đối với phong thủy nhà bếp thường tập trung đủ tất cả các yếu tốt trên để chọn vị trí hướng bếp. Tuy nhiên, việc chọn hướng bếp sẽ đi ngược với hướng nhà. Nguyên nhân là gì ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

8 cung bát trạch trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy, mỗi căn nhà được chia thành 8 phương hướng (hay còn gọi là 8 cung bát trạch). Những hướng này sẽ chia ra 4 hướng tốt và 4 hướng xấu:

4 hướng mang lại những điều tốt lành cho gia chủ: Sinh khí, Diên niên, Phục vị, Thiên y

4 hướng mang đến tai họa, vận xui: Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ

Những hướng tốt thường được đặt ở vị trí cửa chính của ngôi nhà. Điều đó sẽ mang lại tài lộc, may mắn đến cho anh chị. Đối với hướng bếp, theo Bát trạch minh kính thì: “Bếp đặt lên mệnh Mộc hướng dữ thì lành. Đặt lên mệnh Mộc hướng lành thì dữ”

toa-hung-huong-cat

Không những như vậy, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng: “Việc đặt hướng bếp theo quan điểm “Tọa cát hướng cát” sẽ không mang lại vượng khí bằng việc đặt bếp ở “Tọa hung hướng cát”. Vì sao lại có nhận định như vậy?

Điều này có thể lý giải như sau: nhà bếp mang thuộc tính hỏa, khi đặt bếp ở hướng hung sẽ giúp cho mệnh Mộc trấn áp được các hung thần, mang sinh khí đến ngôi nhà, giữ được ngọn lửa ấm áp cho gia đình gia chủ.

nha-bep-theo-phong-thuy

Tọa cung hướng cát” được hiểu đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành thì tốt. Vì thế, với quan điểm này là sự lựa chọn đúng cho căn bếp của anh chị. Nếu như trước đây hỏa môn của nhà bếp là nơi đốt củi, tiếp củi cho bếp. Nhưng ngày nay, thay vào đó khách hàng sử dụng bếp gas, bếp điện thì nút điều chỉnh lửa chính là hỏa môn.

Áp dụng thực tế trong phong thủy phòng bếp

Thực tế cho thấy đối với nhà phố hay biệt thự bếp thường được đặt phía sau, gần giếng trời hoặc sân sau để thuận tiện hơn cho việc nấu nướng cũng như thoát khói mùi tốt.

phong-thuy-nha-bep-8-cung-bat-trach

Còn đối với căn hộ có diện tích nhỏ thì thường thiết kế bếp đặt gần cửa ra vào. Tuy có lợi thế là dành diện tích thông thoáng chiếu sáng ở ngoài ban công, cửa sổ cho phòng khách, phòng ngủ.

Nhưng lại có nhược điểm vừa vào nhà đã gặp ngay bếp để khắc phục có thể bố trí thông gió hoặc máy hút mùi, ngoài ra có thể dùng vách ngăn di động để tách biệt bếp với các phòng ngoài nếu gia chủ không thích không gian bếp mở.

happy-one-8

5 điều kiện kỵ trong phong thủy nhà bếp cần phải lưu ý

nhung-dieu-cam-ky-trong nha-bep

Như vậy theo phong thủy đặt hướng bếp theo quy tắc tọa hung hướng cát sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn hơn cho gia chủ. Tuy nhiên tùy vào từng loại nhà mà có cách bố trí và sắp xếp nhà bếp hợp lý. Để biết thêm về phong thủy nhà ở. hoặc anh chị đang tìm ngôi nhà hợp phong thủy tại Bình Dương liên hệ HomeNext Corporation để được tư vấn cụ thể: 

Hotline: 0908 480 055            I           Hotmail: sales@homenext.vn

New call-to-action

 

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

Cách đặt hướng giường ngủ đúng và tốt cho sức khỏe

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ. Đây là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình s...

Lý giải quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Có thể chúng ta không để ý nhưng trong thực tế đời sống đã ứng dụng rất nhiều ngũ hành tương sinh, tương khắc, đặc biệt ...

Hướng dẫn cách bố trí phong thủy phòng khách theo Mệnh

Phòng khách sẽ không còn tẻ nhạt nếu chúng ta biết cách bày trí,  nhưng càng tuyệt vời hơn nếu biết cách trang trí phòng...

DANH MỤC SẢN PHẨM
nha-pho-binh-duong-1
can-ho-binh-duong-1
cho-thue-binh-duong-1
nha-dat-binh-duong-1
20190514_OKIE_Grey

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.