close
Được viết bởi Khải Uyên
01/11/2019

Bản đồ Bình Dương cập nhật năm 2019 hiện có 9 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố, 4 thị xã và 4 huyện. Được phân chia thành 91 đơn vị hành chính cấp xã: gồm 41 phường, 4 thị trấn và 46 xã. Sau đây là bản đồ chi tiết huyện thị của Bình Dương và tốc độ phát triển của tỉnh.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương năm 2019

bản đồ hành chính tỉnh Bình DươngBản đồ Bình Dương

Bình Dương thuộc tỉnh miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với diện tích 2694,4 km2, xếp thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ.

Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước

Phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh

Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai

Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh

▶️ Tải đầy đủ tổng hợp bản đồ các huyện thị tỉnh Bình Dương

Tổng hợp bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương

▶️ Tình hình phát triển dân số tỉnh Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, Việt Nam. Trung tâm của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một cách TP. Hồ Chí Minh 30 km theo quốc lộ 13. Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, toàn tỉnh có 2.426.561 người, mật độ dân số 628 người/km². Đây là tỉnh có dân số đông đứng thứ 6 trên cả nước. Trong đó chiếm 50% dân số là dân nhập cư.

Địa hình tổng thể toàn tỉnh Bình Dương tương đối bằng phẳng, thấp dần từ bắc xuống Nam. Bao gồm nhiều vùng địa hình khác nhau như vùng địa hình núi thấp, địa hình bằng phẳng, thung lung bãi bồi...

toan-canh-Binh-duongNhìn toàn cảnh tỉnh Bình Dương

▶️ Hạ tầng giao thông Bình Dương hiện nay

1 - Tuyến đường Quốc Lộ 13

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông của Bình Dương được xem là gần nhưng hoàn thiện. Với các tuyến đường khá hoàn chỉnh, được đầu tư bài bản kết nối giao thông trong và ngoài tỉnh. Trong đó có tuyến đường Quốc Lộ 13 – một tuyến đường quan trọng nối liền các tỉnh phía Nam đến các tỉnh phía Bắc. Tuyến đường này có thể đi qua Vương quốc Campuchia.  Và có thể đi qua Lào và Thái Lan bằng tuyến đường QL13.

bat-dong-san-binh-duong-2028Tuyến đường Quốc lộ 13 đoạn trung tâm thành phố Thủ Dầu Một

Quốc lộ 13 bắt đầu từ ngã 5 đài Liệt sĩ (thành phố Hồ Chí Minh) qua các quận Bình Thạnh, Thủ Đức ( Tp. Hồ Chí Minh) thị xã Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng,( Bình Dương) các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh, đến cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước).

tuyen-duong-QL13-ket-noi-voi-thanh-phoTuyến đường Quốc lộ 13 đoạn đường qua cầu Bình Triệu đến trung tâm Sài Gòn

>>> Xem ngay: Kế hoạch mở rộng Quốc lộ 13 lên 8 làn xe

Bên cạnh đó còn có Quốc lộ 14 (QL14) kết nối Tây Ninh qua Dầu Tiếng, Đồng Xoài, Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) chạy qua vùng Tây Nguyên. Con đường quan trọng trong chiến lược kinh tế Việt Nam.

2 - Đường Mỹ Phước-Tân Vạn

Mỹ Phước – Tân Vạn là tuyến đường giao thông kết nối khu công nghiệp Mỹ Phước tại thành phố mới Bình Dương với tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh dài 38 km. Điểm đầu tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đi qua thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và điểm cuối là nút giao thông Tân Vạn.

ban-do-tuyen-duong-my-phuoc-tan-vanBản đồ tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Bình Dương

Tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn là tuyến đường quan trọng kết nối Bình Dương với các tỉnh Biên Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh. Giúp quá trình vận chuyển hàng xuất khẩu từ các khu công nghiệp ở Bình Dương về các cảng ở Sài Gòn và Đồng Nai dễ dàng, nhanh chóng hơn giảm tải cho quốc lộ 13 và tỉnh lộ 743, toàn tuyến có 5 cầu vượt 3 nút giao và quy mô 8 làn xe.

3 - Tuyến đường vành đai 4

Đường vành đai 4 đi qua 12 huyện thuộc 5 tỉnh, thành phố gồm:

- Huyện Tân Thành - Tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu

- Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu  - tỉnh Đồng Nai

- Tân Uyên, Bến Cát - tỉnh Bình Dương

- Củ Chi, huyện Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh

- Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc - tỉnh Long An

ban-do-vanh-dai-3-vanh-dai-4Tuyến đường Vành đai 4

Tổng chiều dài tuyến đường khoảng 197,6 km, tuyến đường Đường Vành đai 4 có vai trò quan trọng trong việc giảm tải lưu lượng giao thông đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Kết nối các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long với khu vực miền Đông Nam Bộ.

Ngoài ra trong tỉnh là các tuyến đường được đầu tư chỉn chu, bài bản không chỉ về chất lượng mà còn tính thẩm mỹ như: Tỉnh lộ 741 (DT 741), Tỉnh lộ 743 (DT 743), Tỉnh lộ 744 (DT 744), Tỉnh lộ 746 (DT 746), Tỉnh lộ 747 (DT 747)….

tình hình dân số Bình Dương gia tăngHệ thống gia thông thủy tại Bình Dương

Về hệ thống giao thông đường thủy thì Bình Dường rất may mắn khi có hai dòng sông Sài Gòn và Đồng Nai chảy qua. Nhờ vậy, Bình Dương có thể nối với các cảng lớn ở phía Nam. Và là nơi trọng tâm của việc giao lưu hàng hóa với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

>>> Xem chi tiết: Bình Dương xây dựng tuyến đường Bạch Đằng nối dài trên sông Sài Gòn

 

Tình hình kinh tế Bình Dương trong những năm gần đây

>>> Xem video chi tiết 8 lý do vì sao Bình Dương sẽ phát triển vượt bậc năm 2020

 

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 8,09% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp – xây dựng tăng 7,7%. Nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,43%, dịch vụ tăng 9,35%. Đây được xem là mức tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn 2016-2019.

Tổng thu ngân sách tỉnh Bình Dương đạt 33.800 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Chi ngân sách địa phương ước 6.300 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ và đạt 33% dự toán.

Bình Dương với 48 khu, cụm công nghiệp đang hoạt động. Cộng với sự phát triển kinh tế vượt bậc của tỉnh. Đã mang đến nhiều cơ hội phát triển cho những ngành nghề khác. Đặc biệt là ở lĩnh vực bất động sản. Chứng tỏ thị trường bất động sản Bình Dương đã trở thành nơi lựa chọn lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Từ đó kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao. Đặc biệt là ở những dự án nhà ở xung quanh các khu công nghiệp. Hoặc các dự án giáp ranh Sài Gòn cũng đang có tốc độ phát triền nhanh.

khu-cong-nghiep-binh-duong-1-2Khu công nghiệp VSIP I Bình Dương

Tải danh sách các KCN tại Bình Dương

Bản đồ hành chính các huyện thị của Bình Dương

Hiện tại ở Bình Dương các khu vực TP. Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và Bến Cát có tốc độ phát triển khá nhanh vì có hạ tầng hoàn chỉnh, giao thông thuận tiện, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và nhiều tiện ích nổi bật của Bình Dương.

- Tp.Thủ Dầu Một: Đô thị loại 1 với tốc độ phát triển kinh tế cao và nhịp sống sầm uất, hội tụ nhiều tiện ích thương mại, giải trí.

hinh-anh-ve-dep-thu-dau-motVẻ đẹp theo năm tháng của Tp.Thủ Dầu Một

ban-do-tu-dau-motBản đồ Thủ Dầu Một

>>> Xem ngay: Thành phố Thủ Dầu Một lên đô thị loại 1 thì có lợi gì? 

- Thị xã Thuận An, Dĩ An: Hệ thống giao thông thuận tiện kết nối đến các vùng kinh tế phát triển, Thuận An là đô thị loại 2 , Dĩ An là đô thị loại 3 và vừa được thông qua đề án thành lập thành phố.

ha-tang-giao-thong-thuan-an-1

Tuyến đường tại thị xã Thuận An Bình Dương

ban-do-thuan-an

Bản đồ thị xã Thuận An

>>> Xem chi tiết: Đề án thành lập thành phố Thuận An

ha-tang-co-so-di-an

Hình ảnh thị xã Dĩ An, Bình Dương

ban-do-di-anBản đồ thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương

>>> Xem chi tiết: Đề án thành lập thành Phố Dĩ An.

- Thị xã Bến Cát: Là địa phương hút vốn FDI nhiều nhất Bình Dương trong 6 tháng đầu năm 2019 với 1,5 tỷ USD. Theo chủ trương của tỉnh, nơi đây sẽ được tập trung phát triển khu công nghiệp chủ chốt của tỉnh trong thời gian tới. Và điều càng giúp cho bất động sản Bến Cát phát triển vượt bậc nhiều hơn

khu-cong-nghie-my-phuoc-ben-catHình ảnh khu công nghiệp Mỹ Phước III tại thị xã Bến Cát

ban-do-thi-xa-ben-cat

Bản đồ Bến Cát Bình Dương

Xem chi tiết: Thị trường Bất động sản Bến Cát 4 tháng cuối năm 2019

New call-to-action

Thông tin thị trường Bất động sản Bình Dương những tháng cuối năm 2019

Dự đoán những tháng cuối năm 2019, bất động sản Bình Dương càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Bình Dương được xem là “mảnh đất vàng" thu hút các nhà đầu tư bởi sở hữu nhiều lợi thế mà không phải nơi nào cũng có. Như liền kề thành phố lớn nhất Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, thuận lợi kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Do đó, giá nhà đất tại Bình Dương đã tăng cao trong thời gian gần đây. Cụ thể giá bất động sản khu công nghiệp tăng 10 -12%/năm. Bất động sản khu đô thị tăng 3-5 lần.

>>> Tìm hiểu: Các phân khúc Bất động sản phát triển tại Bình Dương hiện nay

goc-ve-dem-thinh-gia-1

Nổi bật không thể không nhắc đến sự phát triển chóng mặt của phân khúc căn hộ chung cư. Loại hình nhà ở đang bắt đầu được người dân Bình Dương chấp nhận, thu hút nhà đầu tư. Tính sơ bộ trong 6 tháng đầu năm, có tổng cộng hơn 7,000 căn hộ đến từ 9 dự án nghìn tỷ được đầu tư tại Bình Dương. Đặc biệt, các dự án này chủ yếu tập trung tại Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An và Bến Cát.

Đầu quý II, Thành Phố Thủ Dầu Một đón nhận nguồn cung gần 2,000 căn hộ đến từ dự án C - SkyView Chánh Nghĩa (Chánh Nghĩa Quốc Cường) và Happy One (Vạn Xuân Group).

Tại Thị Xã Thuận An: dự án Eco Xuân (SP Setia Malaysia ), dự án The Habitat 2 và 3 đang được triển khai (Sembcorp Gateway và Công ty TNHH Phát triển VSIP).

Tại Dĩ An, sự sôi động của thị trường được khơi nguồn từ các dự án nghìn tỷ: Charm City,  Bcons Suối Tiên, Bcons Garden (gần 2,000 căn hộ). Tại Bến Cát có dự án Thịnh Gia Tower với hơn 1000 căn hộ.

Thị trường Bất động sản Bình Dương đang có tốc độ phát nhanh. Không chỉ tạo ra nhiều sản phẩm nhà ở đáp ứng nhu cầu của người dân. Mà còn tạo ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Liên hệ HomeNext để được tư vấn tìm mua nhà ở tại Bình Dương hoặc cơ hội đầu tư sinh lời chắc thắng tại vùng đất Bình Dương giàu tiềm năng này.

Hotline: 0908 480 055           I             Hotmail: sales@homenext.vn

New call-to-action

Nội dung được quan tâm nhiều nhất: 

- Bản đồ quy hoạch 1/500 quan trọng như thế nào ?

- Kịch bản cho thị trường bất động sản năm 2020

- Ra mắt trung tâm thương mại thế giới Bình Dương

banner-youtube-bds-homenext

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

DANH MỤC SẢN PHẨM
nha-pho-binh-duong-1
can-ho-binh-duong-1
cho-thue-binh-duong-1
nha-dat-binh-duong-1
20190514_OKIE_Grey

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.