close
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ĐỂ NHẬN
TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI
Được viết bởi HomeNext
04/05/2018

 Vingroup tập đoàn lớn nhất Việt Nam đi lên từ bất động sản đang giúp đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng và công nghiệp hoá.

Tờ Nikkei vừa có bài viết nhận định Vingroup Tập đoàn lớn nhất Việt Nam đi lên từ bất động sản đang nhanh chóng trở thành một trong những tập đoàn đa ngành nghề bậc nhất Việt Nam, mặc dù họ vẫn phụ thuộc vào mảng kinh doanh bất động sản để tạo ra phần lớn doanh thu.

Vingroup tập đoàn lớn nhất Viêt Nam đi lên từ bất động sản Vingroup tập đoàn lớn nhất Việt Nam đi lên từ bất động sản

Đầu tháng 4 này, Vingroup đã tuyên bố gia nhập thị trường dược phẩm với kế hoạch xây dựng một nhà máy vào mùa hè này. Trước đó vào tháng 3, tập đoàn tuyên bố việc mua lại một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và kế hoạch thành lập một trường đại học. Nhà máy sản xuất ô tô của họ cũng đang được triển khai nhanh chóng với việc đào tạo kỹ sư và ký kết những thỏa thuận quốc tế.

Tập đoàn lớn nhất Việt Nam như Vingroup đang giúp đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng và công nghiệp hoá.

Vingroup tập đoàn lớn nhất Việt Nam đi lên từ bất động sản Mảng kinh doanh của Vingroup

Năm ngoái, hoạt động kinh doanh bất động sản đã tạo ra 70% tổng doanh thu cho Vingroup nhưng họ hiện đang tiến xa hơn ngoài mảng cốt lõi này. Với thương hiệu dược phẩm Vinfa, công ty lên kế hoạch bán các loại thuốc thảo dược Việt Nam đồng thời cả thuốc tây thông qua mối hợp tác với các công ty châu Âu, Mỹ và Australia. Nhà máy đã được lên kế hoạch xây dựng và các phòng nghiên cứu được đặt trụ sở tại tỉnh Bắc Ninh với khoản đầu tư lên tới 97,7 triệu USD. Việc xây dựng sẽ được tiến hành trên diện tích 10 hecta và khởi công sớm nhất vào tháng bảy tới đây.

Bên cạnh dược phẩm, Vingroup đang chuyển sang sản xuất thực phẩm có lợi cho sức khỏe và sau đó bán tại các siêu thị Vinmart và Vinmart+. Rõ ràng doanh nghiệp nhận thấy cơ hội to lớn trong việc người tiêu dùng Việt Nam ngày càng có ý thức bảo vệ sức khỏe hơn.

Vingroup cũng đặt cược vào mảng thức ăn chăn nuôi thông qua chi nhánh VinEco khi mua lại 60% cổ phần công ty Việt Thắng. Cùng thời kỳ, tập đoàn tuyên bố họ đã gia nhập thị trường giáo dục bậc cao hơn thông qua việc mở VinUni. Ngày 3/4, Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường học có trụ sở tại Mỹ là Cornell University và Đại học Pennsylvania, kỳ vọng nâng tầm giáo dục Việt Nam lên tiêu chuẩn toàn cầu.

Việc tập đoàn này gia nhập ngành công nghiệp ô tô gặp nhiều sự hoài nghi bởi sự hạn chế của các chuỗi cung ứng trong nước. Tuy nhiên, dự án Vinfast vẫn đang tiến triển tốt: Tháng 1, công ty đã mua giấy phép từ BMW để sử dụng công nghệ sản xuất độc quyền của họ.

Một phần trong nỗ lực đẩy mạnh mảng ô tô, Vingroup đã thành lập một trung tâm đào tạo kỹ thuật tại Hải Phòng dự kiến hoạt động vào tháng 4.

Mục tiêu của Vinfast là cho ra mắt dòng xe máy điện vào khoảng tháng 7 - 9 năm 2018. Và ở quý đó năm 2019, 2 mẫu xe ô tô sẽ chính thức lên kệ. Nếu tất cả diễn ra suôn sẻ, điều này sẽ giúp Việt Nam sẽ tiến gần hơn tới mục tiêu công nghiệp hóa toàn quốc năm 2020.

Nhìn chung Vingroup đang tiến xa hơn rất nhiều so với xuất phát điểm là công ty bất động sản nhỏ vào năm 2001. Hiện tại tập đoàn lớn nhất Việt Nam này cùng những cái tên mới nổi khác như Vietjet Air và Sovico Holdings đang làm hùng mạnh thêm nền kinh tế Việt Nam.

Nguồn: Cafebiz

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

Khẳng định Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đầu tư Bất động sản

Đầu tư bất động sản Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Xây dựng ông Nguyễn Văn Sinh, nhấn mạnh "Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn để ...

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT
2c93cf46b14e5110085f-1
2c93cf46b14e5110085f-1
Vincom-shophouse-tay-ninh-6-1
Vincom-shophouse-tay-ninh-6-1
logohin

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.