close
NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG BĐS BÌNH DƯƠNG?
Được viết bởi HomeNext
17/04/2018

Phú Quốc ! Bạn nghĩ đến điều gì khi nhắc đến Phú Quốc? Bãi biển hoang sơ, địa điểm lịch sử, chùa Phật giáo hay làng chài? Đây là những hình ành nổi bật giữa những người ghé thăm và khách du lịch, nhưng hôm nay bạn không thể ghé qua quán cà phê hay cửa hiệu mà không nghe tin nóng về giá đất.Đầu năm tới, hòn đảo này được đề cử trở thành  đơn vị kinh tế tài chính đặc biệt, điều này đã gây sự chú ý cho các công ty môi giới bất động sản, phần lớn từ Hà Nội và thành phố HCM. Các nhà đầu tư đang lũ lượt kéo đến để tìm mua đất, đẩy giá cao lên trong sự báo trước của chỉ định hành chính mới, điều này mở ra sự thúc đẩy ưu tiên cho sự phát triển.Phú Quốc được biết đến như hòn đảo ngọc của tỉnh Kiên Giang, nó đã từng là nơi hiu quạnh với khoảng 100000 người sinh sống. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, 567m2 đảo đã trở thành điểm du lịch cho hàng ngàn khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Những vấn đề không thể tránh khỏi cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng như vậy đã không thoát khỏi khu vực. Tranh chấp đất đai, sự gian lận, ô nhiễm, mất trật tự chì mới là những vấn đề nhỏ mà chính quyền địa phương đang phải đối mặt.Vì lợi nhận khủng lồ từ đầu cơ đất, gần như mỗi cư dân trên đảo, gồm xe ôm và người bán muốn lấy một phần trong trò chơi mạo hiểm mà sinh lợi này. Một nhà môi giới giấu tên chia sẻ, giá đất ở vị trí đắc địa trên dường Trần Hưng Đạo đã chạm đến trần với hơn 100 tỉ trên 1000m2, trong khi giá đất ở xã Cua Duong đang bay vút lên tới 1.5 tỷ trên 1000m2. Bất động sản bờ biển có giá hơn 25 tỷ mỗi 1000m2, nhưng chủ sở hữu đang chờ để bán vì giá đang mong chờ để tiếp tục tăng, theo chia sẻ cùa môi giới. Đất đang được chia thành nhiều lô cũng được nhìn thấy tăng giá, năm ngoái từ 250 triệu mỗi lô thì năm nay đã lên đến 1 tỷ.Anh Tú ở xã Cua Duong , người đã một lần làm việc như một tài xế chuyên chở khách hàng có nhu cầu mua đất, giờ anh kiếm được hoa hồng khủng  như một nhà môi giới bất động sản. “Tôi đã dự định mua ô tô để phục vụ cho công việc, mà thay vào đó tôi đã đầu tư vào bất động sản vì tôi có thể kiếm được nhiều tiền từ đầu cơ đất đai”. Nhiều người trên đảo này đã trở nên giàu có nhờ bán đất, ngay cả như vậy, nhiều người đã tiếc khi bán giá thấp cho người mua, phần lớn họ là nhà môi giới hoặc nhà đầu cơ.Ví dụ,một lô đất đã được bán cho người mua vào buổi sáng thì buổi chiều cùng ngày giá đất có thể tăng lên gấp đôi. Anh Thiệu 50 tuổi, một nhà môi giới từ Sài Gòn,  nói rằng giá đất trên đảo này tăng một cách kinh khủng. “ Khi tôi ghé thăm đảo cách đây vài năm, tôi khuyên những người bạn của tôi mua nhiều lô từ 100-200m2 với 500-700 triệu, nhưng họ từ chối, giờ thì họ hối tiếc vì giá bay cao vút đến vài tỉ một lô” anh chia sẻ. Những năn gần đây, rất nhiều việt kiều cũng đang mua rất nhiều bất động sản ở VN, kể cà trên đảo Phú Quốc.

Phú Quốc cố gắng kiểm soát đầu cơ BĐSTranh chấp đất đai

Theo chính quyền địa phương thì cơn sốt đất trên đảo đã dẫn đến nhiều sự lừa gạt, tranh chấp liên quan đến giao dịch. Bà Trang đầu tiên bán 2 lô đất tổng cộng 5500m2 với 50 tỷ, bà nói việc bán đã được công chứng, tháng sau cô bán những lô đất cho người khác với 63 tỷ, bà nhận tiền cọc là 10 triệu và cam kết bà sẽ thành tất  thủ tục chuyển nhượng trong 30 ngày. Nhưng bà đã không thực hiện.Theo ông Đinh Khoa Toàn (chủ tịch ủy ban), gần đây đã nhận gần 253 kiện tụng liên quan đến tranh chấp đât đai. Một vấn đề đáng nghiêm trọng khác liên quan đến lừa đảo dính đến những thành viên được lập ra bởi những nhóm tội phạm. “UBND hiện đang chú ý đến nhiều tội phạm có tổ chức tại Phú Quốc” ông nói.

Bảo vệ môi trường

Bên cạnh sự đầu cơ bất động sản tràn lan, chính quyền đang phải đối mặt với lượng lớn rác thải vì sự phát triển nhanh chóng. Trung bình, đảo Phú Quốc đổ ra hơn 150 tấn rác thải mỗi ngày. Hòn đảo này chỉ có hai bãi chôn lấp, một trong số đó đã đóng trong mấy tháng, trong khi bãi còn lại hiện đang quá tải. Nhà máy xử lý rác ở Hàm Ninh cũng đã đóng để nâng cấp. Ông Hồng chủ tịch Kiên Giang nói ủy ban trong hơn 10 năm qua không có khả năng để thu hút đầu tư  trong dự án xử lý rác thải.Trong sự đối mặt với sự phát triển như trên, chính quyền Phú Quốc đã cảnh báo mọi người cân nhắc cẩm thận quyết định mua đất. “Người mua nên cân nhắc kĩ trước khi mua đất, không nên chạy theo giá. Nhiều trong số khu vực này được đưa vào kế hoạch tổng thể. Những khu vực này có thề sẽ không được cho phép xây nhà hàng hay khách san.” Ông nói .Trong nổ lực để làm ổn định giá, huyện đã kế hoạch cho ra biện pháp mạnh để quản lý giao dịch đất và ngăn chăn đầu cơ và sử lý việc chiếm dụng đất bất hợp pháp. Chủ tịch Trương Hòa Bình đã yêu cầu thanh tra chính phủ nâng cao công tác kiểm tra quản lý, sử dụng đất nông nghiệp ở Đảo Phú Quốc. Rất nhiều vi phạm sử dụng đất đã xuất hiện, gồm chuyển nhượng, sang lắp mặt bằng, phân chia đất nông nghiệp, cũng như xây dựng nhà, và cơ sở hạ tầng trên đất nông nghiệp.

Nguồn: vietnamnet.vn

Tin thị trường mới nhất:

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT
b3
b2
b1
b4
logohin

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.