close
Được viết bởi Giang Võ

Kinh doanh nhà cho thuê có thể tạo ra một dòng tiền thụ động lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Nhưng cũng khiến người kinh doanh chịu nhiều phiền hà từ việc quản lý người thuê, hoặc không tìm được khách thuê nhanh chóng và phù hợp. Sau đây là 7 bước giúp kiếm trăm triệu từ kinh doanh nhà cho thuê.

Trên thị trường đầu tư hiện nay có 2 mô hình kinh doanh khác nhau là sở hữu - cho thuê và thuê - cho thuê lại. Hai mô hình này có tỷ xuất lợi nhuận khá chênh lệch. Nếu sở hữu - cho thuê mang lại lợi nhuận trung bình 5-12% mỗi năm thì mô hình thuê - cho thuê lại cho bạn lợi nhuận từ 50 đến 100% mỗi năm. Tuy nhiên, với mô hình sở hữu - cho thuê sẽ ít tốn công sức và an toàn hơn, trong khi thuê - cho thuê mang lại nhiều rủi ro và đòi hỏi phải có kiến thức cùng kỹ năng kinh doanh tốt hơn, đồng thời bỏ ra nhiều công sức hơn. Và quy trình 7 bước sau áp dụng cho cả hai mô hình trên.

Bước 1: Tìm kiếm một dự án phù hợp

Cần phải làm rõ một số câu hỏi của chính mình như: nguồn vốn bạn muốn đầu tư? mô hình kinh doanh muốn gắn bó? vị trí khu vực sẽ đầu tư? Tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng? Hướng đi tương lai sau khi thực hiện xong thương vụ?…

tìm kiếm một dự án phù hợp

Sau khi đã trả lời đầy đủ những câu hỏi cho chính bản thân mình và hình dung được rõ thứ mình muốn, việc tìm kiếm thông tin sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

banner-The-emerald (2)

CTA-xem-them Dự án căn hộ The Emerald Golf View Bình Dương - thông tin mới

Bước 2: Huy động thêm vốn để tận dụng sức mạnh của đòn bẩy 

Tất cả các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công không bao giờ sử dụng hết toàn bộ tiền mặt của mình cho một lần. Vì bản chất bất động sản cho bạn một khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn từ ngân hàng. Ngoài ra có thể huy động vốn từ những cá nhân theo phương thức hợp tác đầu tư và chia sẻ cho họ một phần lợi nhuận theo tỷ lệ phù hợp.

Huy động thêm vốn để tận dụng sức mạnh của đòn bẩy

Tải bảng tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà

Bước 3: Đàm phán hiệu quả để đạt được những thoả thuận cùng thắng 

Khi đi mua đất, mua nhà cho thuê hay cả thuê nhà cho thuê lại thì việc đàm phán đều rất quan trọng.

Bất động sản là một tài sản lớn nên mỗi chênh lệch trên mỗi đơn vị mét vuông. Nếu nhân với tổng diện tích hoặc tổng thời gian thuê thì đó là một con số khá lớn.

Đàm phán hiệu quả để đạt được những thoả thuận cùng thắng

Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn mô hình thuê - cho thuê thì những thoả thuận đạt được hiệu quả đôi bên cùng thắng: chủ nhà có được mức giá thuê tốt và sự ổn định dài lâu, người thuê cho thuê lại cũng được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức thực hiện thương vụ của mình thì việc hợp tác mới lâu dài và bền chặt.

CTA-xem-them Những kinh nghiệm thuê nhà chung cư

Bước 4: Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận cho căn nhà 

Mỗi căn nhà đều có những phần không gian bị lãng phí mà nếu nhà kinh doanh biết tận dụng và khai thác thì có thể tạo ra những giá trị cho những người khách thuê hoặc tăng thêm lợi nhuận cho mình.

Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận cho căn nhà

CTA-xem-themDự án căn hộ Astral City Bình Dương – thông tin mới nhất

Bước 5: Cho thuê siêu tốc 

Câu nói “Thời gian là tiền bạc” trong việc kinh doanh nhà cho thuê là một câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua không cho thuê được căn nhà của mình, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng. Nếu ai đã từng làm mô hình thuê - cho thuê lại. Tiền thuê đã trả cho chủ nhà rồi mà vẫn chưa cho thuê được phòng thì sẽ hiểu cảm giác mất tiền từng ngày khủng khiếp như thế nào.

Cho thuê siêu tốc 

Vì thế việc cho thuê nhà phải được triển khai với tốc độ nhanh và gấp rút. Để làm được điều này bạn có thể chủ động tìm kiếm hoạc nhờ đến nhân viên môi giới chuyên nghiệp, người thân hay bạn bè.

CTA-xem-them Cách quản lý tài chính giúp mua nhà nhanh nhất

Bước 6: Vận hành và quản lý nhà cho thuê hiệu quả để tối ưu chi phí

toi-uu-chi-phi-b6

Để thu được tiền cho thuê của khách đúng hẹn, hãy áp dụng nguyên tắc chung ngay từ đầu. Bên cạnh đó, hãy bảo trì và sữa chữa bất động sản trước khi hư hỏng xảy ra đừng đợi đến khi có chuyện mới xử lý. Bởi lẽ, đến lúc đó bạn đã chịu những thiệt hại nặng nề và những khoản chi phí sửa chữa sẽ vô cùng đắt đỏ.

Bước 7: Chăm sóc khách thuê để giữ khách lâu dài

cham-soc-khach-hang-b7

Quan tâm và hỗ trợ khách thuê nhiệt tình là một trong những yếu tố quan trọng để có được những khách thuê lâu dài cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho những khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu.

banner-hotline-3

Trên đây là những điều cần lưu ý khi kinh doanh nhà cho thuê. Hi vọng sẽ giúp các nhà đầu tư bất động sản cho thuê nhanh chóng đạt được lợi nhuận từ hình thức cho thuê này. Anh chị có đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng cho thuê? Hoặc tìm mua bất động sản cho thuê tốt tại Bình Dương? 

Anh chị quan tâm đến pháp lý các dự án căn hộ Bình Dương? Tải ngay danh sách các dự án nhà ở được phê duyệt năm 2020.

CTA Các dự án căn hộ Bình Dương 2020

Kinh nghiệm đầu tư:

CTA-xem-them Mua bất động sản Bình Dương cần lưu ý điều gì ?
CTA-xem-them Kinh nghiệm khi mua đất Bình Dương
youtube homenext

 

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT
b3
b2
b1
b4
logohin

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.