close
Được viết bởi Diễm Hà

Để sở hữu được căn hộ Happy One của tập đoàn Vạn Xuân tại Bình Dương là điều không quá khó. Đặc biệt, đối với người nước ngoài muốn mua căn hộ Happy One thì cần những điều kiện nhất định. Vậy những điều kiện giúp người nước ngoài có thể mua được căn hộ tại Bình Dương là như thế nào. Xem ngay bài viết dưới đây.

Cách đây không lâu, chúng tôi đã từng gặp vị khách người Mỹ, khá lớn tuổi, đang có ý định về Việt Nam để sinh sống. Ông ấy tâm sự với chúng tôi rằng: "Tôi và vợ tôi rất yêu thích Việt Nam, vì không khí ở đây tốt không giống như bên Mỹ, trong lành, dễ chịu hơn, món ăn ở đây rất đặc biệt. Cho nên cả 2 chúng tôi quyết định về đây để sống. Tôi có đi tìm hiểu thử về thời tiết ở Việt Nam thì tôi thấy khí hậu ở miền Nam ôn hòa hơn. Tôi rất ở Tp.HCM vì đây là một nơi rất tốt, điều kiện hoàn hảo. Nhưng vợ tôi lại bảo ở đây quá đông đúc, kẹt xe nhiều, vợ tôi có hay xem tin tức thì bảo ở đây vào mùa mưa thường hay ngập lụt... Tôi đành chiều theo ý vợ chọn khu vực khác".

Điều kiện để người nước ngoài mua nhà ở tại Happy One Bình DươngĐiều kiện để người nước ngoài mua nhà ở tại Happy One Bình Dương

Nghe những lời tâm sự từ ông, chúng tôi quyết định giới thiệu ông về Bình Dương. Ông ngồi lắng nghe chúng tôi về nói những điều mà Bình Dương đang có, giao thông, tiện ích, khí hậu,... mọi thứ điều tốt không kém gì Tp.Hồ Chí Minh cảm thấy khá hứng thú với khu vực này. Ông bảo rằng: "Nó thật sự rất tuyệt. Tôi đồng ý chuyển về Bình Dương. Thế nhưng, tôi không biết nên mua căn hộ nào thì tốt, một căn hộ có nhiều tiện ích, an ninh đảm bảo, ở một khu vực mà vợ chồng chúng tôi có thể trải nghiệm được nhiều thứ?"

Chúng tôi đưa ra khá nhiều dự án để ông lựa chọn, nhưng rồi chúng tôi dừng lại ở dự án căn hộ Happy One. Chúng tôi đã giới thiệu với ông đây là căn hộ áp dụng 4.0 đầu tiên tại Bình DươngCăn hộ này của chủ đầu tư uy tín, nhiều tiện ích hấp dẫn, an ninh bảo mật cao, vị trí thuận lợi, pháp lý đang hoàn thiện,..

Tải phân tích dự án Happy One Bình Dương

Qua những lời giới thiệu của chúng tôi, vị khách ngồi suy nghĩ khá lâu, nhưng rồi cũng quyết chọn mua căn hộ Happy One này. Ông còn hỏi thêm: Tôi là một khá kỹ tính về mặt pháp lý, tôi muốn biết thêm những điều kiện để chúng tôi có thể mua căn hộ Happy One được không? Tôi đã gật đồng ý, và giải đáp mọi thắc mắc của ông.

Tình huống này chính là một trường hợp điển hình đối với người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam. Và với căn hộ Happy One Bình Dương, khách nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ gì và lưu ý những gì. Chúng tôi sẽ tiết lộ trong phần tiếp theo của bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé.

Vì sao các dự án căn hộ tại Bình Dương lại thu hút sự quan tâm nhiều người nước ngoài?

Theo quy định, người nước ngoài chỉ được sở hữu 30% số căn hộ trong 1 dự án BĐS. Trong khi có rất nhiều người nước ngoài muốn sở hữu nhà ở tại Bình Dương. Vì vậy, số lượng nhà ở cung cấp cho người nước ngoài chưa bao giờ là đủ.

toa-nha-happy-one

Việc phát triển không ngừng của tỉnh Bình Dương, nhiều khu công nghiệp, công ty thành lập kéo theo nguồn nhân lực dồi dào. Hằng năm, Bình Dương đón nhận hơn 1 triệu lao động và hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài. Do đó, dự án gần trung tâm, có đầy đủ tiện ích, giá bán hợp lý sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Happy One có vị trí thuận lợi gần các khu công nghiệp lớn như: KCN Đại Đăng, KCN Sóng Thần 2 , KCN Việt Hương 1 và KCN VSIP 1.Chọn Happy One làm nơi sinh sống, anh chị chỉ cần mất vài phút di chuyển là có thể đến nơi làm việc. Nếu người nước ngoài mua căn hộ Happy One thì cần giấy tờ gì?

cover

Anh chị có thể tìm hiểu thêm dự án có cùng phân khúc với Happy One - Căn hộ Happy One Central Vạn Xuân 

dự án Happy One Central

Người nước ngoài có được mua nhà ở tại Việt Nam?

Người nước ngoài có được mua nhà ở Việt Nam? Câu trả lời Có. Bởi vì theo quy định của pháp luật những người được nhà nước giao đất, cho thuê đất, được công nhận quyền sự dụng đất, trong đó có bao gồm người nước ngoài.

Tuy nhiên, trong luật cũng có quy định không phải người nước ngoài nào cũng có quyền sử dụng nhà ở Việt Nam nếu như không mua bán nhà ở không thuộc hình thức sở hữu theo quy định. Không phải dự án chung cư nào người nước ngoài cũng có thể mua được hết, mà sẽ có một danh sách các dự án dành riêng cho người nước ngoài.

Bên cạnh đó, nhóm khách nước ngoài thuộc diện sở hữu nhà ở Việt Nam chỉ được mua, thuê nhà của chủ đầu tư dự án, của tổ chức, cá nhân nước ngoài có những giới hạn nhất định về quyền nhận thừa kế, nhận tặng cho nhà ở của chủ hộ gia đình, cá nhân. Hoặc nhận tặng của tổ chức, trong số lượng nhà nhận định các dự án được phép sở hữu.

Trong trường hợp được tặng cho, nhận thừa kế nhưng không thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở thì được giải quyết theo quy định khác.

Với điều trên, chứng tỏ người nước ngoài được phép mua nhà ở Việt Nam, Vậy với dự án căn hộ Happy One Bình Dương, anh chị là khách ngoại quốc sẽ cần hội tụ những điều gì? Xem tiếp phần sau của bài viết.

Người nước ngoài mua căn hộ Happy One cần giấy tờ gì?

Khi khách hàng là người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam hoặc mua để đầu tư. Điều có những quy định và thủ tục riêng. Thường sẽ có hai trường hợp với đối tượng khách nước ngoài: người Việt Nam định cư ở nước ngoài và các tổ chức hoặc cá nhân người nước ngoài.

Trường hợp 1: người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, anh/chị cần chuẩn bị hồ sơ như:

- Hộ chiếu

- Visa nhập cảnh vào Việt Nam

Trong trường hợp anh/chị mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị. Phải có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam trong hộ chiếu. Ngoài ra, anh/chị cần kèm theo giấy chứng nhận còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy xác nhận là người gốc Việt. Giấy tờ sẽ được do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan quản lý người Việt Nam ở nước ngoài cấp. Hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trường hợp 2: Khách hàng là các tổ chức/cá nhân nước ngoài

Đối với người nước ngoài là cá nhân, anh/chị cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

- Hộ chiếu

- Visa nhập cảnh vào Việt Nam

Ngoài ra, cần kèm theo văn bản cam kết không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật.

Đối với tổ chức nước ngoài, các hồ sơ chuẩn bị gồm có:

- Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ liên quan đến việc được phép hoạt động tại Việt Nam (gọi chung là Giấy chứng nhận đầu tư) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp

Đây chỉ là hồ sơ cần cung cấp khi ký hợp đồng đặt cọc hoặc hợp đồng mua bán. Khi chủ đầu tư tiến hành cấp giấy chứng nhận thì anh/chị phải cung cấp hồ sơ theo quy định của cơ quan nhà nước.

Hình thức thanh toán tiền khi mua căn hộ Happy One đối với người nước ngoài?

- Sau khi mua nhà, người nước ngoài mua căn hộ Happy One sẽ tiến hành thanh toán cho người bán. Việc thanh toán hợp đồng mua nhà thường có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thông qua các tổ chức tín dụng. Đối với người nước ngoài thì hình thức chuyển khoản phổ biến và an toàn nhất vì có xác nhận từ ngân hàng.

- Để thực hiện thanh toán tiền mua, thuê nhà thông qua các tổ chức tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam. Trước tiên, anh/chị cần phải mở tài khoản ngân hàng và sau đó thực hiện thanh toán, chuyển khoản cho người bán. Đây được coi là hình thức thanh toán đơn giản, tiện lợi, không tốn nhiều thời gian và độ an toàn cao nhất.

Để biết phải thanh toán tiền mua căn hộ Happy One như thế nào? Anh chị xem chi tiết quy trình thanh toán căn hộ Happy One qua hình ảnh dưới đây:

phương thức thanh toán Happy One Bình DươngTrên đây là những hồ sơ mà khách hàng nước ngoài cần lưu ý để chuẩn bị đầy đủ trước khi có quyết định mua nhà. Không chỉ riêng căn hộ Happy One Phú Hòa mà còn là quy định chung về việc mua nhà ở tại Việt Nam..

Hiện tại bán căn hộ Happy One Bình Dương với mức giá cực tốt. Ngoài ra, tiến độ xây dựng Happy One chuẩn bị bàn giao (cập nhật vào tháng 4/2021). Mời anh chị xem chi tiết qua video bên dưới:

CTA-xem-chi-tietCập nhật tiến độ xây dựng dự án Happy One

Anh/chị là người nước ngoài đang tìm kiếm nhà ở tại Bình Dương?

Anh/chị có người thân là người nước ngoài muốn sở hữu nhà tại Việt Nam?

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:  Hotline: 0908 480 055         I         Hotmail: sales@homenext.vn

HomeNext Corporation – Sàn phân phối chính thức dự án Happy One tại Bình Dương.

Tải ngay Báo giá căn hộ Happy One Bình Dương mới nhất trong hôm nay

CTA báo giá căn hộ happy one banner-youtube-bds-homenext

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

DANH MỤC SẢN PHẨM
4f
4d
4a
4s
20190514_OKIE_Grey

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.