close
Được viết bởi Thu Thanh

Khi đi đầu tư bất động sản, không phải bất kỳ lô đất nào anh chị được môi giới giới thiệu thì cũng đi. Hay việc thấy tin đất nền đăng trên mạng anh chị cũng xách xe để lên đường.

Không phải như thế, đấy chỉ thời gian đầu khi anh chị chưa có kinh nghiệm, còn đang học nghề. Còn khi anh chị tìm kiếm để đầu tư thì cần phải đặt ra tiêu chí cho bản thân mình.

Vậy, tiêu chí lựa chọn bất động sản tốt giúp tăng khả năng sinh lời ở đây là gì?

Tải ngay Danh sách dự án đất nền Bình Dương năm 2022 HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

New call-to-action

✔️Tiêu chí 1: Vị trí đất nền

Tiêu chí đầu tiên khi chọn đất nền đó chính là vị trí.

Có thể tài chính của anh chị eo hẹp và có sự can thiệp từ ngân hàng. Nhưng khi mua đất cũng nên chọn lô có vị trí đẹp như:

+ Vị trí lô đất có thể kinh doanh,

+ Vị trí đón đầu quy hoạch để dễ tư vấn cho người khác

+ Vị trí có đường ô tô đi thông, dân cư đi lại

+ Vị trí có kết nối giao thông ở mức trung bình đến khá thuận tiện. Vì khi hạ tầng hoàn thiện thì cơ hội tăng giá của những mảnh đất này sẽ lớn dần.

+ Vị trí tại những đã hình thành cụm dân cư có mật độ từ vừa phải đến đông đúc.

Chọn vị trí thật sự rất quan trọng, anh chị không chỉ vì ham giá rẻ mà chọn những nơi “đồng không mông quạnh”. Có như thế, anh chị mới có thể thoát khỏi cái bẫy gọi là “lô đất giá rẻ”. Thay vào đó, anh chị nên đặt ra các câu hỏi như:

▪️“Vì sao đất ở đó lại có giá rẻ như vậy?”

▪️“Có nên mua miếng đất đó chỉ với duy nhất lý do giá rẻ?”

▪️ “Liệu đất rẻ như vậy có bao nhiêu cơ hội tăng giá?”

CTA-xem-themHướng dẫn cách tìm kiếm, lựa chọn thị trường đất nền cho nhà đầu tư

✔️Tiêu chí 2: Mua lô đất có thông tin quy hoạch

Mua đất tốt để đầu tư thì không thể thiếu yếu tố quy hoạch. Những lô đất có thông tin quy hoạch rõ ràng sẽ giúp anh chị yên tâm chọn lựa chọn.

Tốt nhất là anh chị phải tìm cách có trong tay tài liệu về quy hoạch, phải có được bản đồ quy hoạch 1/2000 là tối thiểu, tốt nhất là nên có bản đồ quy hoạch 1/500.

Tìm hiểu thông tin quy hoạch của mảnh đất mà anh chị dự tính mua đầu tưTìm hiểu thông tin quy hoạch của mảnh đất mà anh chị dự tính mua đầu tư

Anh chị đang đầu tư nhà đất tài Bình Dương và muốn biết cách kiểm tra thông tin quy hoạch như thế nào. Hãy tìm hiểu ngay bên dưới đây:

cách tra cứu bản đồ quy hoạch tỉnh bình dương

✔️Tiêu chí 3: Giá cả của lô đất nền

Điều thứ ba mà tôi muốn nhắc đến cũng không kém phần quan trọng đó là về giá bán.

Với tiêu chí về giá, sau nhiều lần tìm hiểu và tự tin vào định giá của bản thân. Anh chị phải thấy là đất hoặc ngôi nhà có giá trị rẻ hơn giá thị trường từ 10-20%. Bởi vì chúng ta là nhà kinh doanh. Quan điểm lời ngay khi mua chứ không chỉ mua chờ giá lên mới có lời.

Việc định giá rất quan trọng, đặc biệt là anh chị phải lăn lộn và khảo sát rất nhiều mới nâng cao được khả năng định giá của mình.

Định giá đất và giá nhà khác nhau, khi định giá nhà thì bao gồm: Nhà xây + đất > Phần xây phải ép giá thấp, để chủ yếu tính là mua đất.

✔️Tiêu chí 4: Tài chính phù hợp mua lô đất.

Đây mới là phần mà anh chị cần quan tâm nhất. Muốn mua nhà, mua đất để đầu tư thì phải có tài chính phù hợp.

Hãy lựa chọn những lô đất phù hợp với tài chính của anh chị và cũng không nên vay quá nhiều.

Trong trường hợp phải vay ngân hàng thì nên ưu tiên dùng tài sản khác để thế chấp (nếu có). Vì để khi ra sổ đất, cầm số đỏ trong tay sẽ dễ thanh khoản hơn mà không bị ép giá.

Nhưng có điều này, không nên vay quá 50% giá trị mua đất. Và lưu ý khoản tiền trả lãi hàng tháng không nên vượt quá 50 % thu nhập của gia đình anh chị.

Một điều khác nữa là lựa chọn văn phòng công chứng

Sau khi đã tìm hiểu thông tin và quyết định sẽ mua nhà, đất đó hoặc bán cho người đó rồi, bước tiếp theo anh chị cần làm là tìm văn phòng công chứng.

Thông thường việc tìm VPCC sẽ do một bên đảm nhận, theo thỏa thuận trước của các bên.

Khi đã chọn được nơi làm công chứng, anh chị có thể đến trực tiếp hoặc nếu không có thời gian thì gọi điện thoại nhờ họ tư vấn trước và hướng dẫn anh chị các giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện giao dịch mua, bán.

Khi ký hợp đồng công chứng, người bên VPCC sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ gốc của các bên. Như vậy, các bên cũng có thể phần nào yên tâm khi có các CCV trợ giúp việc kiểm tra giấy tờ thật, giả.

chọn mua đất nền phù hợp với điều kiện tài chính

✔️Tiêu chí 5: Tránh lựa chọn những lô đất bị lỗi phong thủy

Có một điều mà những người hay đi mua nhà đất đều để ý. Đó là sợ chọn lựa lô đất xấu, không tốt cho họ và khó đầu tư sinh lời. Điều mà tôi muốn nhắc đến chính là phong thủy.

Vậy, làm thế nào để anh chị có thể tránh những lô đất lỗi phong thủy?

Một số điều cần tránh như sau:

+ Những lô đất dính lỗi phong thủy bao gồm:

Đất bị đường đâm, đất gần bãi tha ma, đất thóp hậu đầu với đuôi chuột, hay đất gần đình chùa. Trong đất có mộ, hoặc gần những ngôi mộ tổ to có thể nhìn thấy, tránh đất nằm trong ngõ cụt, đính hố ga, đường dây điện cao thế ...

+ Đất bị ảnh hưởng xấu:

Nhà đất quá khứ có người chết khiến nhà bỏ hoang nhiều năm, chủ đất là dân xã hội đen đâm thuê chém mướn, có tranh chấp nội bộ..v.v .

Để biết được các thông tin trên thì anh chị phải đến tận nơi, đi lại nhiều lần và hỏi han hàng xóm láng giềng. Hãy hỏi những người xung quanh về quá khứ, lịch sử lô đất. Đi lại lòng vòng trước sau lô đất, để kiểm tra có đình chùa, miếu mạo hay bãi tha ma gần đó không v..v ..

Nguồn: Sưu tầm

Tóm lại, để đầu tư đất nền hiệu quả anh chị cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố từ vị trí, pháp lý, tính thanh khoản cho đến giá cả. Hãy đảm bảo rằng những điều anh chị tìm hiểu về dự án là chính xác để mang lại khả năng sinh lời cho mình.

Nếu anh chị đang tìm kiếm đất nền tại Bình Dương. Hãy tải ngay Danh sách dự án đất nền Bình Dương 2022 HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ bên dưới đây.

New call-to-action

>>> Liên hệ 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết về các dự án

Truy cập Website: HomeNext hoặc đăng ký kênh Youtube của HomeNext để theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường BĐS Bình Dương.

New call-to-action

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

9 lưu ý khi mua dự án nhà ở hình thành trong tương lai

Mua nhà ở hình thành trong tương lai sẽ có những lợi thế về tiến độ thanh toán, giảm áp lực tài chính, có thể vay ngân h...

Nên mua căn hộ đã bàn giao hay căn hộ hình thành trong tương lai ?

Hiện nay đã có rất nhiều nhà đầu tư thu được lợi lớn từ việc mua căn hộ hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, lợi nhuận...

9 điều lưu ý khi mua nhà lần đầu

Anh chị đã phải tiết kiệm rất lâu để có đủ tiền mua nhà mới? Nhưng mua nhà là việc hệ trọng, vì vậy cần chuẩn bị thật kỹ...

DANH MỤC SẢN PHẨM
nha-pho-3
can-ho-11
cho-thue-4
dat-le-3
logo-HN-xam-nho

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.