close
NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG BĐS BÌNH DƯƠNG?
Được viết bởi Lê Duẩn
04/05/2019

Nguồn cung bất động sản tại Bình Dương thời gian qua phát triển mạnh, góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở của người dân.  Tuy nhiên thị trường cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến pháp lý bất động sản. Trước tình hình đó, việc thực hiện minh bạch hóa thị trường là điều vô cùng cần thiết.

Những cơ sở tạo nên sự phát triển của bất động sản Bình Dương

Theo Hiệp hội Bất động sản Bình Dương, việc Bình Dương liên tiếp đón nhận các sự kiện nóng trong năm 2018 đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như nâng tầm bất động sản trong năm 2019 cũng như những năm tiếp theo. Đó là:

1. Bình Dương được bình chọn là một trong 21 thành phố có chiến lược phát triển thông minh nhất thế giới

2. Bình Dương được chọn đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh WTA 2018

3. Quỹ Warburg Pincus của Mỹ đã hợp tác với Becamex thành lập liên doanh bất động sản công nghiệp – đón đầu làn sóng dịch chuyển nhà máy từ các nước châu Á vào Việt Nam.

bat-dong-san-cong-nghiep-binh-duong

4. Cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển hoàn chỉnh, công nghiệp phát triển mạnh và ổn định tạo ra nhiều lợi thế về kinh tế cho Bình Dương.

5. Thu nhập bình quân đầu người của Bình Dương luôn đứng trong top đầu cả nước.

tinh-hinh-kinh-te-binh-duong

6. Lượng dân cư tập trung đông giúp thị trường bất động sản tại Bình Dương luôn sôi động.

Ngoài ra, quỹ đất ở của các thành phố lân cận như thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Đồng Nai ngày một hạn hẹp, trong khi đó, nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân ngày càng tăng mạnh khiến cho giá nhà đất khu vực giáp ranh các địa phương này tăng cao. Nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đang có xu hướng chuyển sang Bình Dương. Bởi thị trường địa ốc Bình Dương đang có rất nhiều lợi thế để đầu tư sinh lời.

Bình Dương thực hiện minh bạch thông tin các dự án bất động sản Bình Dương như thế nào?

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 28 dự án nhà ở được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở. Có 19 dự án nhà ở đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo Luật Kinh doanh bất động sản 2014 . Danh sách các dự án này đã được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, Cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng và được cập nhật thường xuyên. Việc thực hiện đăng tải các thông tin này góp phần minh bạch hóa thị trường bất động sản Bình Dương.

Sở Xây dựng đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5951/UBND-KTN ngày 07/12/2018 về việc chấn chỉnh tình trạng các chủ đầu tư dự án khu đô thị, khu nhà ở thực hiện giao dịch khi dự án chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý trong công tác phát triển nhà và thị trường bất động sản.

Để tránh việc gặp phải rủi ro, Sở cũng đã có những khuyến cáo để người dân cảnh giác trước những dự án chưa có pháp lý. Theo đó, người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng như trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, Website của Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Có thể thấy, Bình Dương đang nỗ lực xây dựng một môi trường lành mạnh, minh bạch cho sự phát triển của ngành bất động sản. Tin rằng với những định hướng và các biện pháp đúng đắn, thị trường BĐS Bình Dương sẽ ngày càng sôi nổi và thịnh vượng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cũng như người dân chọn mảnh đất này làm nơi an cư lạc nghiệp.

Liên hệ HomeNext Corporation để tìm hiểu về các dự án với pháp lý minh bạch, rõ ràng tại thị trường Bình Dương.

Hotline: 0908 480 055 | Hotmail: sales@homenext.vn

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

Căn hộ cao cấp cho chuyên gia tại Bình Dương?

Bình Dương là một tỉnh luôn thu hút vốn FDI hàng đầu. Kéo theo đó là các khu công nghiệp lớn, thu hút lực lượng ...

Bất động sản Bình Dương hiện nay như thế nào?

 Bình Dương hiện nay đã thay đổi rất nhiều so với 10 năm về trước ,bài viết sẽ chỉ ra những minh chứng và...

Căn hộ Bình Dương cho người nước ngoài

Ngày nay, nhu cầu thuê hoặc sở hữu căn hộ Bình Dương của người nước ngoài ngày càng lớn. Do đó thị trường căn hộ cho thu...

DANH MỤC SẢN PHẨM
4f
4d
4a
4s
logohin

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.