close
Được viết bởi Như Hảo
19/09/2019

Vừa qua, tại kỳ họp thứ X, hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương tán thành đề án thành lập thành phố Thuận An. Vậy là trong năm 2019 đã có 2 thị xã được duyệt đề án thành lập thành phố là thị xã Thuận An và thị xã Dĩ An. Vì sao Thuận An lại được lên thành phố ?

Những bước phát triển của Thuận An trong hành trình lên thành phố

Trong những năm gần đây, TX.Thuận An đã có những thay đổi tích cực, mạnh mẽ về nhiều mặt khác nhau. Thuận An đã dần chuyển nền kinh tế theo hướng công nghiệp – thương mại -  dịch vụ, đầu tư cơ sở, hạ tầng. Và đến nay Thuận An cơ bản đáp ứng được những tiêu chí để trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Tạo bước ngoặc cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thuận An nói riêng và cả tỉnh Bình Dương nói chung. Các chặn đường phát triển:

1. Được công nhận là đô thị loại III từ sớm

Bộ Xây dựng công nhận TX. Thuận An là đô thị loại III tại Quyết định số 114/QĐ-BXD ngày 7-3-2017 trên cơ sở 5 tiêu chí, 59 tiêu chuẩn đã được quy định tại Nghị quyết 1210/2016/ UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phân loại đô thị. Thực trạng phát triển Thuận An đã đáp ứng được các tiếu chuẩn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Bao gồm các tiêu chí về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, cơ sở hạ tầng, sự phát triển kinh tế - xã hội...

Thuận An cũng là thị xã có dân số đông nhất cả nước. Tính đến năm 2018 thị xã có tổng cộng 520.140 người, trong đó dân thành thị chiếm 90%.

2. Thuận An nhanh chóng trở thành đô thị loại II

Trong thời gian qua Thuận An đã chuẩn bị công tác quy hoạch, chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị và rà soát, phấn đấu thực hiện và đã đạt các tiêu chí đô thị loại II. Đồng thời Thuận An cũng chú trọng đến việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật – xã hội, đặc biệt là các công trình trọng điểm: Chợ Lái Thiêu, Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao thị xã và các khu tái định cư. Cải tạo, xây dựng lại vỉa hè và tạo thêm nhiều khoảng xanh hơn cho thị xã. Phát triển thị xã theo hướng đô thị xanh thân thiện với môi trường.

Thuan-An-dang-co-toc-do-phat-trien-nhanhThị xã Thuận An đã triển khai thực hiện quy hoạch phân khu của 9 phường và quy hoạch xã nông thôn mới An Sơn, đạt tỷ lệ 100%, quy hoạch cải tạo chỉnh trang 18 ha phường An Phú. Đồng thời tiến hành phê duyệt 28 đồ án quy hoạch chi tiết và 14 dự án nhà. Vì vậy, trong năm 2019 sức hút Bất động sản Thuận An rất lớn từ các dự án lớn của chủ đầu tư nước ngoài.

Đơn cử thời điểm này có thể kế đến dự án The Habitat ngay cổng Khu công nghiệp VSIP 1 với The Habitat Giai đoạn 1, 2 và sắp tới đây là The Habitat Giai đoạn 3 với 6 block chung cư cao 18 tầng, dự kiến cho ra mắt hơn 800 căn hộ.

Du-an-The-Habitat-giai-doan-2Chuẩn bị ra mắt căn hộ The Habitat phase 3

>>> Xem chi tiết: Thông tin dự án The Habitat Giai đoạn 3 

3. Thuận An tiếp tục được công nhận thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương

Không dừng lại ở việc trở thành đô thị loại 2, TX. Thuận An đã vươn lên để trở thành thành phố trực thuộc tỉnh thông qua nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 31/07/2019

quyet-dinh-thuan-an-la-thanh-phoNhững tiêu chuẩn chính sau giúp Thuận An đạt được mục tiêu:

 - Tiêu chí 1: Chức năng đô thị

Thuận An được xem là đô thị cửa ngõ của Bình Dương, Thuận An có vị trí đắc địa tiếp giáp với TP.HCM và dễ dàng giao thương với Đồng Nai thông qua các tuyến đường Quốc lộ 13, đường tỉnh 743, đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn...

Thuận An có vị trí chiến lược , giáp ranh với các đô thị phát triển:

 • Phía Đông giáp thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
 • Phía Bắc giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
 • Phía Tây giáp quận 12 và huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Nam giáp quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

=> Thuận lợi cho việc di chuyển, giao thương hàng hóa giữa các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Chính nhờ vị trí thuận lợi như vậy Thuận An từ lâu đã được nhiều nhà đầu tư nhất là ở lĩnh vực BĐS chú ý. Trong tương lai thị trường BĐS Thuận An sẽ ngày càng nóng hơn bao giờ hết.

- Tiêu chí 2: Cơ sở hạ tầng giao thông đã sớm hoàn thiện

Thuận An có những trục đường giao thông quan trọng là nơi kết nối các tuyến đường quan trọng với TP. Hồ Chí Minh và khu vực trong tỉnh. Hiện nay, cả thị xã đã đầu tư xây dựng hơn 73 tuyến đường bê tông, rộng tối thiểu 6m, đầy đủ hệ thống đèn đường và cống thoát nước. Và trong thời gian sắp tới, thị xã Thuận An sẽ cho nâng cấp các tuyến đường cũng như đầu tư vào hệ thống ống cấp nước như:

 • Mở rộng ĐT.743 đoạn từ ngã tư miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần
 • Đại lộ Bình Dương
 • Thị xã Thuận An vừa cho triển khai xây dựng 02 hạng mục cầu vượt tại Ngã 6 An Phú và Ngã tư 550
 • Đầu tư tuyến ống cấp nước trên 47 tuyến đường do thị xã quản lý, đạt tỷ lệ 100%
 • Đầu tư tuyến ống cấp nước trên 319/583 tuyến đường do xã, phường quản lý, đạt tỷ lệ 54,71%
 • Về thoát nước thải sinh hoạt, nước mưa, vệ sinh môi trường, điện, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè... cơ bản đạt yêu cầu.

thanh-lap-thanh-pho-thuan-an

=> Nhờ đẩy mạnh nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, Thuận An đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đến làm cho mức giá Bất động sản đặc biệt là giá đất nền, nhà phố có sổ hồng đều tăng từ 30-50% so với thời điểm đầu năm 2019 và có một vài khu vực giá còn tăng cao hơn.

- Tiêu chí 3: Tỷ lệ người lao động cao

Hiện tại toàn thị xã có 03 KCN (KCN VSIP 1, KCN Việt Hương, KCN Đồng An) và 02 cụm công nghiệp (CCN An Phú, CCN An Thạnh) thu hút 2.368 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó số doanh nghiệp hoạt động tại các KCN là 400. Thuận An đang là nơi hấp dẫn đối với chuyên gia, lao động từ các tỉnh trong và ngoài nước.

=> Đây chính là một lợi thế cho thị trường bất động sản nhà ở Thuận An phát triển, với số lượng lao động nhiều như vậy đòi hỏi một nhu cầu nguồn cung nhà ở tăng mạnh. Trong khi thị trường nhà ở Thuận An vẫn còn đang thiếu nhiều.

- Tiêu chí 4: Quy mô dân số

Thuận An được biết đến là thị xã có quy mô dân số cao nhất nước với 520.140 người và mật độ dân số 6.214 người/km2 (năm 2018). Trong đó, có 2 phường Lái Thiêu và An Thạnh được xem là 2 nơi tập trung dân cư và thương mại lớn nhất tại thị xã Thuận An.

=> Với quy mô dân số đông đòi hỏi Thuận An cần phải có nhiều dự án nhà ở nhiều hơn nữa mới có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

Ngoài dự án The Habitat tại cổng KCN VSIP I thì dự án khu đô thị Xanh Eco Xuân ngay Siêu thị Lotte Mart cũng đang được nhiều khách hàng quan tâm bởi nhiều lợi thế mà không phải dự án nào tại thị trường BĐS Bình Dương cũng có. Thông tin tổng quan dự án căn hộ Eco Xuân Lái Thiêu

 • Vị trí:  QL13, phường Lái Thiêu, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương
 • Chủ đầu tư: C Tập Đoàn SP Setia Malaysia
 • Quy mô:  Gồm 4 block . Block A có vị trí đẹp nhất với 23 tầng cùng 320 căn hộ và 5 Shophouse
 • Loại hình sở hữu:  1 PN – 47,74 m2; 2 PN – 66,09 m2 ; 3 PN - từ 83,25 m2 đến 88 m2
 • Giá dự kiến: 25 – 27 triệu/m2 (đã bao gồm VAT)
 • Tình trạng: đang nhận đặt chỗ lấy số thứ tự ưu tiên

toan-canh-du-an-can-ho-eco-xuan-1

Nhìn toàn cảnh dự án Eco Xuân Sky Residences

>>> Xem thông tin chi tiết và nhận báo giá:  dự án EcoXuan Sky Residences

Liên hệ để được tư vấn chính xác và nhận thông tin mới nhất về các dự án nhà ở tại Bình Dương.

Hotline: 0908 480 055  Hotmail: sales@homenext.vn

HomeNext Corporation – Sàn tư vấn và phân phối dự án bất động sản tại Bình Dương. 

New call-to-action

 

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

Bất động sản Bình Dương tiếp tục thu hút ông lớn đầu tư

Vài năm trở lại đây BĐS Bình Dương đã bắt đầu sôi động trở lại thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn. Nhiều chuyên g...

Bất động sản Bình Dương minh bạch ra sao?

Nguồn cung bất động sản tại Bình Dương thời gian qua phát triển mạnh, góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở của người dân.  ...

Căn hộ cao cấp cho chuyên gia tại Bình Dương?

Bình Dương là một tỉnh luôn thu hút vốn FDI hàng đầu. Kéo theo đó là các khu công nghiệp lớn, thu hút lực lượng ...

DANH MỤC SẢN PHẨM
nha-pho-binh-duong-1
can-ho-binh-duong-1
cho-thue-binh-duong-1
nha-dat-binh-duong-1
20190514_OKIE_Grey

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.