close
Được viết bởi Mỹ Hiền

Tổng kết những tháng cuối năm 2019 ,thị trường BĐS Bình Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực.  Với hệ thống hạ tầng đồng bộ và đang tiếp tục được hoàn thiện các trung tâm công nghiệp, dịch vụ đẳng cấp. Liệu đây có được xem là tín hiệu lạc quan để thị trường BĐS Bình Dương phát triển hơn hay không?

Báo cáo tình hình các phân khúc Bất động sản tại Bình Dương năm 2019 

Toàn cảnh bình dương Toàn cảnh Bình Dương năm 2019

Đối với phân khúc đất nền tại Bình Dương

Bình Dương nổi tiếng với những sản phẩm đất nền sốt hùn hụt, theo đó cũng xảy ra nhiều biến động khó lường. Từ sau những chính sách điều chỉnh từ chính quyền đã làm cho thị trường đất nền ở Bình Dương đi vào nề nếp hơn. Các dự án đất nền "chất lượng" đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng được các nhà đầu tư săn đón. Ghi nhận thực tế cho thấy giá đất nền ở nhiều khu vực tại tỉnh Bình Dương đang tăng lên khá nhanh.

nguon-cung-phan-khuc-dat-nenCơ cấu nguồn cung của phân khúc đất nền trên toàn quốc (Trích từ Báo cáo Homedy tháng 7/2019)

Bảng giá đất Bình Dương năm 2019

Đặc biệt ở 2 khu vực Thuận An và Dĩ an sau khi được phê duyệt nghị quyết thành lập 2 thành phố này giá đất nền có nhiều biến động. Nếu như cuối năm 2018 mức giá dao động từ 17 – 19 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 24 – 30 triệu đồng/m2 tùy khu vực. Trong hai tháng cuối quý II/2019, lượng tin rao bán đất nền ở Bình Dương ghi nhận mức tăng 12%.

>>> Xem ngay:  Đề án phê duyệt thành phố Thuận An 

>>> Xem ngay:  Đề án phê duyệt thành phố Dĩ An

Đối với phân khúc nhà ở Bình Dương

Hiện tại có 381 dự án nhà ở Bình Dương được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở. Trong đó, tại TP.Thủ Dầu Một có 50 dự án, Dĩ An có 109 dự án, Thuận An có 96 dự án, Bến Cát có 38 dự án, Tân Uyên: 42 dự án, huyện Bàu Bàng vừa được chấp thuận 27 dự án, huyện Bắc Tân Uyên có 14 dự án, huyện Phú Giáo: 3 dự án, huyện Dầu Tiếng: 2 dự án. Con số này có thể gia tăng tại thời điểm hiện tại.

khu-nha-o-cao-cap-do-gia-ruby-castle-1Dự án VinCom Shophouse Dĩ An 

Trong đó nhiều sản phẩm căn hộ chung cư cao tầng được ra mắt từ các ổng lớn đổ về Bình Dương đầu tư, đạt được những con số ấn tượng.

Theo báo cáo thị trường căn hộ Bình Dương do Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam công bố hồi tháng 8 năm 2019 nguồn cung căn hộ hiện nay hơn 24.000 căn và đang tăng mạnh cả về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà phố dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây vẫn còn rất lớn.

New call-to-action

Tính sơ bộ trong 6 tháng đầu năm 2019, Bình Dương có tổng cộng hơn 7,000 căn hộ đến từ 9 dự án nghìn tỷ được đầu tư tại Bình Dương. Đặc biệt, các dự án này chủ yếu tập trung tại Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An và mới đây là thị xã Bến Cát.

nguon-cung-can-ho-trung-capNguồn cung của phân khúc căn hộ trên toán quốc (Trích từ Báo cáo Homedy tháng 7/2019)

Có thể kể đến các dự án căn hộ tiêu biểu tại Bình Dương hiện nay: 

Đón đầu xu hướng này, các chủ đầu tư đã đưa ra thị trường nhiều dự án siêu HOT mang dấu hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Bình Dương như: The Habitat giai đoạn 3 - Thuận An, khu đô thị Eco Xuân - Thuận An, Dự án Căn hộ C SkyView - Tp. Thủ Dầu Một, Dự án Happy One - Tp. Thủ Dầu Một, Dự án nhà ở Khu đô Thị Thịnh Gia - Thị xã Bến Cát. 

Nhiều chuyên gia nước ngoài nhận định, Bình Dương là một vùng đất “sơn thuỷ hữu tình, hảo nhân duyên”, không chỉ thích hợp cho kinh doanh mà còn là môi trường sống lý tưởng". Vì vậy, không chỉ phát triển kinh tế Bất động sản Bình Dương cũng chuyển biến liên tục bởi ảnh hưởng của những yếu tố sau: 

1. Bình Dương - top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam

Với diện tích 2.700 km2 (chỉ chiếm 0,83% diện tích cả nước) và dân số hơn 2 triệu người (chỉ chiếm 2,16% dân số cả nước) nhưng Bình Dương thu hút FDI trong 20 năm qua lên đến 32 tỷ USD (chiếm 10% Tổng thu hút FDI cả nước), kim ngạch xuất khẩu đạt trên 50 tỷ USD (chiếm 11% kim ngạch xuất khẩu toàn quốc). Thu nhập bình quân đầu người đạt top cả nước và liên tục tăng cao trong những năm qua: 108,6 triệu đồng vào năm 2016 và 120 triệu đồng vào năm 2017.

Số liệu mới nhất về FDI các tỉnh thành cả nước trong 9 tháng đầu năm 2019. Bình Dương đang đứng top 3, chỉ sau Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. 

binh-duong-dung-thu-ba-thu-hut-fdi

Bình Dương luôn thuộc top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam trong nhiều năm qua với hệ thống hạ tầng đồng bộ và đang tiếp tục được hoàn thiện, các trung tâm công nghiệp dịch vụ đẳng cấp cao hiện nay đã hình thành. Với tầm nhìn dài hạn, hiện nay Bình Dương đang hướng tới mô hình Smart City (thành phố thông minh) trong khi nhiều tỉnh khác đang loay hoay với bài toán hạ tầng cơ bản.

>>> Thông tin mới nhất: Bình Dương ra mắt Trung tâm thương mại Thế Giới Bình Dương

Bat-dong-san-Binh-DuongTốc độ phát triển đô thị tại Bình Dương 

2. Bình Dương liên tục thu hút đầu tư tạo tiền đề phát triển Bất động sản

Không chỉ dừng lại ở lợi thế về hạ tầng, chất lượng điều hành, Bình Dương tiếp tục có những hành động cụ thể để khẳng định vị trí dẫn đầu của mình. Năm 2018 và 2019, Bình Dương đã tổ chức hàng loạt các sự kiện lớn có tầm cỡ quốc tế, góp phần nâng cao vị thế cũng như tiếp tục kêu gọi đầu tư vào tỉnh.

2 sự kiện Bình Dương đã đăng cai thành công vào năm 2018:

Vào tháng 10 vừa qua, Bình Dương đã tổ chức thành công Hội nghị hiệp hội các đô thị khoa học thế giới (WTA) nhân chuỗi sự kiện 20 năm thành lập WTA và được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Ngay sau đó, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã công bố danh sách 21 thành phố có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu của thế giới, và Bình Dương vinh dự là một trong 21 thành phố tiêu biểu này. Đánh dấu bước chuyển mình mới của bất động sản Bình Dương.

Cuối tháng 11, Bình Dương đã tổ chức rất thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) với sự tham gia của hơn 400 lãnh đạo cao cấp các quốc gia, lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn hàng đầu thế giới, tạo nhiều cơ hội để thúc đẩy thương mại và kết nối kinh doanh. Tại hội nghị này, các đại biểu đều đánh giá Bình Dương đang có cơ hội rất lớn để đón nhận làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ nhà máy của các tập đoàn hàng đầu thế giới vào Việt Nam.

>>> Tải danh sách các khu công nghiệp hiện nay tại Bình Dương ngay bên dưới !

Tải danh sách các KCN tại Bình Dương

Tháng 11/ 2019 Bình Dương tiếp tục tổ chúc những sự kiện hoành tráng: 

- Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis

- Ra mắt Hệ thống đường dây nóng 1022.

- Công bố dự án Trung tâm Thương mại Thế giới Bình Dương.

- Khai trương Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ Khởi nghiệp tỉnh Bình Dương

Thông qua các sự kiện chính là cơ hội để các nhà đầu tư, các nhà nghiên cứu cùng nhau thảo luận các vấn đề nhằm phát triển của khu vực và thế giới, đồng thời cũng là cơ hội tìm kiếm các cơ hội hợp tác, làm ăn với các doanh nghiệp lớn tại Bình Dương. Trong đó, có các nhà đầu tư lớn vào lĩnh vực phát triển Bất động sản Bình Dương.

3. BĐS Bình Dương sẽ đột phá trong năm 2020?

Nền kinh tế phát triển và hạ tầng hoàn thiện sẽ luôn luôn kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản, đó là quy luật tất yếu.

Ngoài những yếu tố cực kỳ thuận lợi về thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng, Bình Dương còn có một yếu tố vô cùng quan trọng mà bất kỳ một nhà đầu tư bất động sản nào cũng đều mơ ước đó là cơ cấu dân số trẻ và thu nhập cao.

thuan-an-binh-duongCơ sở hạ tầng Bình Dương được đầu tư bài bản

Hiện dân số Bình Dương đã lên đến hơn 2.045.000 người và dự kiến sẽ tăng lên 3 triệu người vào năm 2025. Nhu cầu ở thực của người dân ngày càng tăng cao và tình trạng thiếu chỗ ở là rất phổ biến tại Bình Dương. 

Mức thu nhập bình quân của người dân Bình Dương năm 2018 ước đạt 130,8 triệu đồng, kế hoạch năm 2019 đạt 140 triệu đồng (theo báo cáo của UBND tỉnh ngày 21/11/2018). Như vậy đến 2020, Bình Dương sẽ có mức thu nhập bình quân đầu người trên 150 triệu đồng, một mức thu nhập rất tốt để sở hữu các bất động sản có giá trị dưới 1,5 tỷ đồng.

>>> Tìm hiểu ngay: Danh sách các dự án nhà ở tại Bình Dương có mức giá chỉ từ 1 tỷ đồng 

Ngoài ra, Bình Dương hiện có 48 cụm, khu công nghiệp đang hoạt động và đến năm 2020 sẽ có 34 KCN với tổng diện tích 14.790 ha. Do vậy, mỗi năm Bình Dương cần thêm 30.000 - 40.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao. Lực lượng lao động này đã, đang và sẽ kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhà ở tại Bình Dương.

Với những nỗ lực liên tục của tỉnh trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Dương năm 2020 được dự báo sẽ đột phá và bùng nổ.     

Tải ngay bảng tống hợp mới nhất các dự án Bất động sản HOT nhất Bình Dương năm 2019. 

các dự án Bất động sản Hot nhất Bình Dương

Liên hệ HomeNext Corporation để tìm hiểu nhiều hơn về thông tin của các dự án bất động sản mới nhất trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hotline: 0908 480 055 I Hotmail: sales@homenext.vn

Có thể anh chị quan tâm:

1. Hiện nay có nên đầu tư vào Bất động sản Bình Dương? 

2. Bất động sản Bình Dương hưởng lợi gì từ các khu công nghiệp

3. Tổng hợp danh sách những dự án nhà ở mới nhất tại Bình Dương  

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

Bất động sản Bình Dương đón cơ hội mới từ Donal Trump

Bất động sản Bình Dương đang bắt nhịp trở lại thời kỳ hoàng kim, thu hút sự chú ý của giới đầu tư trong và ngoài nước. Đ...

Phân khúc căn hộ Bình Dương thiết lập mức giá mới năm 2019

Thị trường BĐS Bình Dương đang ngày càng phát triển, thu hút nhiều nhà đầu tư. Nhiều KCN, công ty được mở ra nên cần nhi...

Cập nhật bảng giá đất tỉnh Bình Dương năm 2019

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND quy định Bảng giá đất Bình Dương. Quyết định này...

DANH MỤC SẢN PHẨM
4f
4d
4a
4s
logohin

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.