close
Được viết bởi Mỹ Hiền
26/03/2019

Khép lại năm 2018 ,thị trường BĐS Bình Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực.  Với hệ thống hạ tầng đồng bộ và đang tiếp tục được hoàn thiện các trung tâm công nghiệp, dịch vụ đẳng cấp. Liệu đây có được xem là tín hiệu lạc quan để thị trường BĐS Bình Dương phát triển hơn trong năm 2019?

Nhiều chuyên gia nước ngoài nhận định, Bình Dương là một vùng đất “sơn thuỷ hữu tình, hảo nhân duyên”, không chỉ thích hợp cho kinh doanh mà còn là môi trường sống lý tưởng". Vì vậy, không chỉ phát triển kinh tế, Bất động sản Bình Dương cũng chuyển biến liên tục bởi ảnh hưởng của những yếu tố sau: 

Bình Dương - top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam

Với diện tích 2.700 km2 (chỉ chiếm 0,83% diện tích cả nước) và dân số hơn 2 triệu người (chỉ chiếm 2,16% dân số cả nước) nhưng Bình Dương thu hút FDI trong 20 năm qua lên đến 32 tỷ USD (chiếm 10% Tổng thu hút FDI cả nước), kim ngạch xuất khẩu đạt trên 50 tỷ USD (chiếm 11% kim ngạch xuất khẩu toàn quốc). Thu nhập bình quân đầu người đạt top cả nước và liên tục tăng cao trong những năm qua: 108,6 triệu đồng vào năm 2016 và 120 triệu đồng vào năm 2017.

Bình Dương luôn thuộc top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam trong nhiều năm qua với hệ thống hạ tầng đồng bộ và đang tiếp tục được hoàn thiện, các trung tâm công nghiệp dịch vụ đẳng cấp cao hiện nay đã hình thành. Với tầm nhìn dài hạn, hiện nay Bình Dương đang hướng tới mô hình Smart City (thành phố thông minh) trong khi nhiều tỉnh khác đang loay hoay với bài toán hạ tầng cơ bản.

Bat-dong-san-Binh-Duong

Bình Dương liên tục thu hút đầu tư tạo tiền đề phát triển Bất động sản

Không chỉ dừng lại ở lợi thế về hạ tầng, chất lượng điều hành, Bình Dương tiếp tục có những hành động cụ thể để khẳng định vị trí dẫn đầu của mình. Năm 2018, Bình Dương đã tổ chức hàng loạt các sự kiện lớn có tầm cỡ quốc tế, góp phần nâng cao vị thế cũng như  tiếp tục kêu gọi đầu tư vào tỉnh.

Tháng 10 vừa qua, Bình Dương đã tổ chức thành công Hội nghị hiệp hội các đô thị khoa học thế giới (WTA) nhân chuỗi sự kiện 20 năm thành lập WTA và được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Ngay sau đó, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã công bố danh sách 21 thành phố có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu của thế giới, và Bình Dương vinh dự là một trong 21 thành phố tiêu biểu này. Đánh dấu bước chuyển mình mới của bất động sản Bình Dương.

Cuối tháng 11, Bình Dương đã tổ chức rất thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) với sự tham gia của hơn 400 lãnh đạo cao cấp các quốc gia, lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn hàng đầu thế giới, tạo nhiều cơ hội để thúc đẩy thương mại và kết nối kinh doanh. Tại hội nghị này, các đại biểu đều đánh giá Bình Dương đang có cơ hội rất lớn để đón nhận làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ nhà máy của các tập đoàn hàng đầu thế giới vào Việt Nam.

Bất động sản Bình Dương sẽ đột phá trong năm 2019?

Nền kinh tế phát triển và hạ tầng hoàn thiện sẽ luôn luôn kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản, đó là quy luật tất yếu.

Ngoài những yếu tố cực kỳ thuận lợi về thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng, Bình Dương còn có một yếu tố vô cùng quan trọng mà bất kỳ một nhà đầu tư bất động sản nào cũng đều mơ ước đó là cơ cấu dân số trẻ và thu nhập cao.

thuan-an-binh-duong

Hiện dân số Bình Dương đã lên đến hơn 2.045.000 người và sẽ tăng lên 3 triệu người vào năm 2025. Nhu cầu ở thực của người dân ngày càng tăng cao và tình trạng thiếu chỗ ở là rất phổ biến tại Bình Dương. Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 3 triệu m2 sàn nhà trọ do các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng, tương đương khoảng 180.000 căn, đáp ứng cho 540.000 người là công nhân lao động và sinh viên thuê ở.

Mức thu nhập bình quân của người dân Bình Dương năm 2018 ước đạt 130,8 triệu đồng, kế hoạch năm 2019 đạt 140 triệu đồng (theo báo cáo của UBND tỉnh ngày 21/11/2018). Như vậy đến 2020, Bình Dương sẽ có mức thu nhập bình quân đầu người trên 150 triệu đồng, một mức thu nhập rất tốt để sở hữu các bất động sản có giá trị dưới 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp đang hoạt động và đến năm 2020 sẽ có 34 KCN với tổng diện tích 14.790 ha. Do vậy, mỗi năm Bình Dương cần thêm 30.000 - 40.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao. Lực lượng lao động này đã, đang và sẽ kéo theo sự gia tăng nhu cầu bất động sản tại Bình Dương.

Với những nỗ lực liên tục của tỉnh trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Dương năm 2019 được dự báo sẽ đột phá và bùng nổ.

Khu vực mua bán nhà đất trọng điểm của Bình Dương

Đón đầu xu hướng này, các chủ đầu tư đã đưa ra thị trường nhiều dự án siêu Hot mang dấu hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Bình Dương như: The Habitat – Thuận An, Compass One – Chánh Nghĩa, khu đô thị Phúc Đạt – Thủ Dầu Một, sắp tới là các dự án như Central Residences - Chánh Nghĩa, Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường ,...Bên cạnh đó các dự án khu đô thị phức hợp ngay tại trung tâm Thủ Dầu Một cũng đang được mong chờ nhưKhu đô thị Tân PhúTrung tâm thương mại-dịch vụ Thủ Dầu MộtKhu đô thị Thế kỷ 21 - Phú CườngNhà ở thương mại dịch vụ Phú Mỹ,...Đây là các dự án nằm tại những vị trí đắc địa với khả năng kết nối cao cùng tiện ích trong ngoài toàn diện.

Liên hệ HomeNext Corporation để tìm hiểu nhiều hơn về thông tin của các dự án bất động sản mới nhất trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hotline: 0908 480 055 I Hotmail: sales@homenext.vn

Tải ngay bảng tống hợp mới nhất các dự án Bất động sản HOT nhất Bình Dương năm 2019. 

New call-to-action

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

Căn hộ biệt lập tại Bình Dương được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc sở hữu vị trí sát nút cửa ngõ TP.HCM, bất động sản Bình Dương luôn nằm trong "tầm ngắm" của giới đầu tư địa ốc. Thờ...

Bất động sản Bình Dương đón cơ hội mới từ Donal Trump

Bất động sản Bình Dương đang bắt nhịp trở lại thời kỳ hoàng kim, thu hút sự chú ý của giới đầu tư trong và ngoài nước. Đ...

Phân khúc căn hộ Bình Dương thiết lập mức giá mới năm 2019

Thị trường BĐS Bình Dương đang ngày càng phát triển, thu hút nhiều nhà đầu tư. Nhiều KCN, công ty được mở ra nên cần nhi...

DANH MỤC SẢN PHẨM
4f
4d
4a
4s
logohin

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.