close
NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG BĐS BÌNH DƯƠNG?
Được viết bởi Thái Ngọc
12/04/2019

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa công bố bảng xếp hạng “Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) – 2018” vào cuối tháng 3 vừa qua. Theo đó, Bình Dương đã tạo được sự bứt phá mạnh mẽ khi vươn lên vị trí thứ 6 , tăng 8 hạng so với năm 2017 (vị trí thứ 14).

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hay PCI (viết tắt của Provincial Competitiveness Index) là chỉ số đánh giá và xếp hạng chính quyền các tỉnh, thành của Việt Nam về chất lượng điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp dân doanh. 

Bình Dương tăng hạng vượt bậc vào top 10 chỉ số năng lực cạnh tranh

BXH-chi-so-PCI-top-10

Danh sách top 10 chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2018

Với số điểm 66,09 thì Bình Dương đã vượt qua TP. HCM để vươn lên đứng đầu các tỉnh Đông Nam Bộ về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Cụ thể, trong 10 chỉ số thành phần PCI 2018 thì Bình Dương có tới 7 chỉ số tăng so với năm trước, trong đó tăng mạnh nhất là chỉ số Tính năng động của chính quyền tỉnh, tăng từ 6,04 điểm năm 2017 lên 6,85 điểm năm nay. Chỉ số tiếp cận đất đai cũng tăng ấn tượng, từ 6,83 điểm tăng lên 7,12 điểm.

Chi-so-PCI-2018-BD

Bảng điểm chỉ số năng lực cạnh tranh của Bình Dương năm 2018

Trong số các doanh nghiệp tham gia khảo sát, có 87% đồng ý với nhận định “UBND tỉnh vận dụng pháp luật linh hoạt nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho kinh tế tư nhân”. Bên cạnh đó, tính năng động, sáng tạo của UBND tỉnh trong việc giải quyết các vấn đề mới phát sinh cũng được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Kết quả tích cực về chỉ số PCI của Bình Dương đến từ đâu ?

Trong năm qua, Bình Dương đã đạt được sự đánh giá tích cực từ các doanh nghiệp về sự linh hoạt, sáng tạo của chính quyền cũng như tính công khai, minh bạch của môi trường kinh doanh. Bình Dương cũng thuộc các tỉnh đứng đầu xếp hạng về chất lượng cơ sở hạ tầng. Những điều này tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư tại Bình Dương.

Trung-tam-hanh-chinh-tinh-binh-duong

Theo phân tích từ PCI, việc xây dựng mô hình “một cửa” trong giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp hay mô hình trung tâm hành chính công tập trung cũng là những yếu tố được đánh giá cao. Vì vậy, có thể thấy việc Bình Dương trở lại top 10 tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh cao là nhờ nỗ lực không ngừng với các chủ trương, chính sách đúng đắn và kịp thời.

Với kết quả khả quan đã đạt được, Bình Dương hứa hẹn sẽ tiếp tục là thị trường BĐS hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Anh/chị muốn tìm cơ hội đầu tư bất động sản tại thị trường tiềm năng này? Hãy liên hệ HomeNext Coporation để được tư vấn những sản phẩm Bất động sản mới nhất trong năm 2019.

Hotline: 0908 480 055 I Hotmail: sales@homenext.vn

Let Us Know What You Thought about this Post.

Put your Comment Below.

Bài viết liên quan:

Sôi động nhiều phân khúc Bất động sản tại Bình Dương

Hiện nay, Bình Dương đang có hơn 2,4 triệu dân, đứng thứ 6 cả nước. Trong đó không chỉ có dân bản địa mà còn có người la...

Chứng kiến cơn sốt nhà chung cư Bình Dương

Trong khi nguồn cung và mức tiêu thụ căn hộ tại Thành Phố Hồ Chí Minh sụt giảm thì sức nóng Bất động sản cao tầng tại Bì...

Căn hộ biệt lập tại Bình Dương được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc sở hữu vị trí sát nút cửa ngõ TP.HCM, bất động sản Bình Dương luôn nằm trong "tầm ngắm" của giới đầu tư địa ốc. Thờ...

DANH MỤC SẢN PHẨM
4f
4d
4a
4s
logohin

Sản phẩm của chúng tôi đến từ các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đem đến cho anh chị những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm tự hào của chúng tôi.